ลองของ‘ปอร์เช่’สารพัดรุ่น ‘World Roadshow 2021’

23 พ.ย. 2564 - 13:55 น.

ลองของ‘ปอร์เช่’สารพัดรุ่น ‘World Roadshow 2021’ – รถสปอร์ตในฝันของหลายคน หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ ‘ปอร์เช่’ ติดอันดับต้นๆ ด้วยอย่างแน่นอน แบบไร้ข้อกังขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพราะนอกจากจะเป็นสปอร์ตพันธุ์แท้ แล้ว ราคายังคบหาได้ง่ายกว่า และที่สำคัญ มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ‘บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด’ มายาวนาน กว่า 30 ปี

ล่าสุดจัดกิจกรรมเพื่อเอาใจขาซิ่ง โดย ร่วมกับปอร์เช่ ประเทศเยอรมัน เชิญสื่อมวลชน และลูกค้า ไปสัมผัสรถยนต์ปอร์เช่หลากหลายรุ่น

ไม่ว่าจะสปอร์ตตัวจี๊ด อาทิ ปอร์เช่ 911 จีที 3 ใหม่, ปอร์เช่ 911 ทาร์กา 4, ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ เอส, ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า เอส คูเป้, ปอร์เช่ 718 บ็อกซ์เตอร์ เอส, ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีทีเอส

หรือจะเป็นรุ่นที่ไม่ใช่สปอร์ตจ๋า แบบที่ทีมงานปอร์เช่เรียกว่ารถบ้าน ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ, ปอร์เช่ พานาเมร่า 4 เอส อี-ไฮบริด, ปอร์เช่ พานาเมร่า จีทีเอส

รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า ปอร์เช่ ไทคานน์ เทอร์โบ เอส, ปอร์เช่ ไทคานน์ 4 เอส ครอส ทัวริสโม ก็มาครบ ทดสอบกันครบทุกรุ่นทุกคัน แบบไม่มีกั๊ก

และมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ กับปอร์เช่ มาคันน์ ใหม่ ที่เปิดตัวกันไปหมาดๆ ที่สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ในกิจกรรม Porsche World Roadshow 2021 โรดโชว์ที่ 2 ปีจัดครั้ง

จัดแต่งสนามให้เป็นสถานีทดสอบรูปแบบต่างๆ เริ่มกันที่ สถานี ‘Handling’ สัมผัสอาการรถเมื่อมีการเปลี่ยนทิศทาง หรือการเลี้ยวอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการยึดเกาะถนน และระบบช่วงล่างของรถยนต์ปอร์เช่ได้เป็นอย่างดี

สถานี ‘Braking & Moose Test’ พบกับระบบเบรกที่มีความปลอดภัยสูงสุดของรถยนต์ปอร์เช่ ทั้งระบบรักษาเสถียรภาพ และระบบป้องกันการลื่นไถลบนท้องถนน

สถานี Slalom เรียนรู้วิธีการควบคุมรถยนต์โดยใช้พวงมาลัยหักหลบสิ่งกีดขวางบนถนน พร้อมกับการควบคุมทิศทางที่แม่นยำ และความคล่องตัวของรถขณะเข้าโค้งทางแคบด้วยความเร็ว รวมถึงศักยภาพการทรงตัว

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการขับขี่แบบ Road Tour สัมผัสสุนทรียภาพการขับขี่รถยนต์ ปอร์เช่ทดสอบสมรรถนะระบบขับเคลื่อนของ E-Hybrid ในบรรยากาศจริงบนถนนสาธารณะได้อย่างแท้จริง

นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับรู้สมรรถนะ และประสิทธิภาพของรถยนต์ปอร์เช่ ทุกรุ่น แล้ว ยังเป็นการเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจทักษะการขับขี่ให้มีความปลอดภัย ยิ่งขึ้น

เป็นไปตามนโยบายของ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ที่วางไว้ว่า “AAS Looking after YOU and your CAR เอเอเอส ดูแลทั้งรถ และคุณ”

นักเลงรถสปอร์ตพันธุ์แท้ ที่อยากได้รับการดูแลแบบนี้ แวะไปเป็นลูกค้าปอร์เช่นกันโดยพลัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลองของ‘ปอร์เช่’สารพัดรุ่น ‘World Roadshow 2021’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง