ไทรอัมพ์อวดโฉม 2 เสือร้ายขาลุย‘ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที’ – ‘ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ’

งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่ผ่านมา มีเสือร้าย 2 ตัว จากแดนผู้ดี‘ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์’ออกมาสร้างสีสันให้วงการสองล้อใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ กับ‘ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที’(Tiger 800 XRT) และ‘ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ’(Tiger 800 XCA) โฉมใหม่ล่าสุด ที่หลายคนรอคอย

เพราะถือได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย ไทรอัมพ์ เผยโฉมให้โลกได้เห็นอย่างเป็นทางการในงาน EICMA Show ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อช่วงต้นเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา และนำมาเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ที่บ้านเรา

Tiger 800 XRT

รถตระกูลไทเกอร์ เป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง ที่ผ่านการปรับปรุงโครง ตัวถัง และเครื่องยนต์มากกว่า 200 รายการ เพื่อให้เป็นเสือร้ายสายลุย ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด พร้อมด้วยความความสะดวกสบายเต็มพิกัด

ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที และ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ โฉมใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์สามสูบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะขนาด 800 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุดที่ 95 แรงม้า ที่ 9,500 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาเทคโนโลยี และสมรรถนะในส่วนสำคัญๆ หลายส่วนที่ออกแบบ เพื่อเพิ่มความสามารถของทั้ง 2 รุ่นต่อการขับขี่บนถนนและทางออฟโรด (Off-Road) ใช้งานง่าย ปราดเปรียว

Tiger 800 XCA

รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ แผงหน้าปัด TFT แบบ Full Colour ขนาด 5 นิ้ว กระจกหน้ารถแบบปรับได้ 5 ตำแหน่ง และ Aero Diffuser เพื่อการป้องกันลม รวมถึงส่วนประกอบเบาะแบบใหม่ที่ให้ความสบายในการขับขี่ทั้งวัน

พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 5 โหมด ในรุ่นเอ็กซ์อาร์ที ได้แก่ Road, Rain, Sport, Off-Road และ Rider สุดพิเศษยิ่งขึ้นในรุ่นเอ็กซ์ซีเอ มาพร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 6 โหมด เพิ่มโหมดการขับขี่ออฟโรดโปร (Off-Road Pro) แบบใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่สไตล์ออฟโรดที่ยอดเยี่ยม มั่นใจในความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยเบรกหน้ามาตรฐานสูงของ Brembo ระบบกันสะเทือนปรับแต่งมาให้ดีที่สุดจาก Showa

มีปุ่มสวิตช์ที่แฮนด์บังคับเลี้ยวและจอยสติ๊กควบคุม 5 ทิศทาง พร้อมกับปุ่มกด ไฟ LED เต็มดวงแบบเฉพาะที่โดดเด่น อีกทั้งการอัพเดทระบบควบคุมความเร็วคงที่

การปรับปรุงโครงรถตลอดจนงานตัวถังระดับพรีเมี่ยม เคลือบผิวสีคุณภาพสูงพร้อมการออกแบบแผงข้างแบบใหม่ และการตกแต่งเพื่อเพิ่มความโดดเด่นอย่างแท้จริง มีระบบไอเสียที่มีลักษณะเฉพาะ และน้ำหนักเบาขึ้น พร้อมเสียงที่เป็นสปอร์ตมากขึ้น เพื่อพลิกโฉมเครื่องยนต์รุ่นสมัยใหม่ มีอัตราทดเกียร์ 1 แบบใหม่ที่สั้นขึ้นเพื่อเพิ่มแรงยึดเกาะ Off-road การตอบสนองที่ความเร็วต่ำบนทุกสภาพถนน และการเร่งในทันที ซึ่งให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจสำหรับผู้ขับขี่

จัดเต็มด้านเทคโนโลยีที่เป็นส่วนสำคัญต่อการขับขี่แบบผจญภัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบ ABS ระบบคันเร่งไฟฟ้า (Ride-by-Wide) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยปุ่มเดียว (Cruise Control) ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ (Traction Control) รวมถึงปลอกมือบิดและที่นั่งอุ่นไฟฟ้า ความสูงที่นั่งแบบปรับได้ ตลอดจนช่องเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นต้น

ส่วนสาวกสองล้อที่ชอบแต่งซิ่ง แต่งสวย เจ้า ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที และ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ โฉมใหม่ล่าสุดนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกสรรอีกมากกว่า 50 รายการ สามารถปรับแต่งรถได้ดั่งใจ เพื่อประสบการณ์ขับขี่ขั้นสูงสุด

ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Silver Ice, Crystal White และ Matt Cobalt Blue สนนราคาประมาณการ 650,000 บาท และ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Korosi Red, Crystal White และ Marine สนนราคาประมาณการ 670,000 บาท

บทความก่อนหน้านี้ของดีแดนกิมจิ! ตำรวจที่สวยเซ็กซี่ที่สุดในเกาหลี ดีกรีอดีตนางแบบแม็กซิม เจอทียอมเลย
บทความถัดไปธ.ก.ส. ทุ่มกว่า 4 พันล้าน มอบของขวัญปีใหม่ จัด “โครงการชำระดี มีคืน” คืนดอกเบี้ยให้แก่เกษตรกร