ไทย ยามาฮ่า มอเตอร์ เชิญสื่อมวลชนพิสูจน์สมรรถนะ ยามาฮ่า E01 รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ทัพยานยนต์แห่งอนาคตกว่า 40 คัน เพื่อเก็บข้อมูลและฟีดแบ็กต่างๆ ไปต่อยอดและพัฒนา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มร.ทัตซึยะ โนซากิ ประธานกรรมการบริหาร นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับสื่อมวลชนชั้นนำของประเทศไทย ในการทดสอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ยามาฮ่า E01 ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติจาก ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ในการจัดการทดสอบครั้งแรกของอาเซียน ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภายใต้ทัพรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ยามาฮ่า E01 จำนวน 40 คัน

สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จะนำข้อมูลไปใช้ในการวิเคราะห์การใช้งานในรูปแบบต่างๆ และเพื่อให้สอดคล้องตามแผนยุทธศาสตร์ Carbon Neutrality การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หรือก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ และต่อยอดไปสู่การพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

โดยเก็บข้อมูลความรู้ด้านโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อที่จะตอบสนองและพัฒนาการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต และเพื่อเป็นการริเริ่มนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในอนาคตอย่างเต็มระบบ ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่มีความริเริ่มสร้างสรรค์ รวมทั้งการนำเสนอความพิเศษของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากยามาฮ่า

สำหรับการทดสอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ยามาฮ่า E01 โดยสื่อมวลชนไทยในครั้งนี้มีขึ้น ณ โรงแรมคีรีมายา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน