‘เศรษฐา’ นายกรัฐมนตรี พบ ผู้บริหาร เทสล่า ยืนบนหลังคาของตัวถังรถ เพื่อทดสอบความแข็งแรง ทดสอบสมรรถนะ หวัง ไทย เป็นศูนย์กลาง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย.2566 ตามเวลาท้องถิ่นซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา (ช้ากว่ากรุงเทพฯ 15 ชั่วโมง) ที่ Tesla Fremont Factory (45500 Fremont Blvd, Fremont, CA 84538 ) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นำคณะเยี่ยมชมบริษัทเทสล่า (Tesla) ของสหรัฐฯ ที่ออกแบบ ผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า และส่วนประกอบระบบส่งกำลังของยานพาหนะไฟฟ้า โดยผลิต Model S, Model 3, Model X, Model Y

'เศรษฐา' นายกรัฐมนตรี พบ ผู้บริหาร เทสล่า ยืนบนหลังคาของตัวถังรถ เพื่อทดสอบความแข็งแรง

‘เศรษฐา’ นายกรัฐมนตรี พบ ผู้บริหาร เทสล่า ยืนบนหลังคาของตัวถังรถ เพื่อทดสอบความแข็งแรง

ทั้งนี้ บริษัท เทสล่า (ประเทศไทย) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งในประเทศไทยเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาโอกาสในการขยายการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย โดยนายกฯ เยี่ยมชมโรงงานผลิต พร้อมทดลองนั่งและขึ้นยืนบนหลังคาของตัวถังรถ เพื่อทดสอบความแข็งแรง ตามคำเชิญของผู้บริหารเทสล่า

นายกฯ กล่าวว่า ยินดีสำหรับการพบหารือผู้บริหารบริษัท เทสล่า และได้มาที่บ้านของเทสล่าในวันนี้ ทั้งสองฝ่ายได้หารือเพื่อความร่วมมือที่สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ในอนาคต ทั้งเรื่องรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสะอาด โดยหวังว่าความร่วมมือในวันนี้จะตอกย้ำถึงความเป็นศูนย์กลางรถไฟฟ้า และพลังงานทดแทนของไทยในอนาคต และหวังว่าบริษัทเทสล่า จะเข้ามาร่วมลงทุนในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน