ตรุษจีนหยุดยาวปีนี้ นักท่องเที่ยวจีนจะไปที่ไหนมากสุดใน 111 ประเทศ

27 ม.ค. 2562 - 00:03 น.

ท่องเที่ยวตรุษจีน แอร์บีเอ็นบีเผย ชาวจีนจะไปเยือนถึง 111 ประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท่องเที่ยวตรุษจีน ไชน่าพลัส รายงานว่า แอร์บีเอ็นบี ธุรกิจการท่องเที่ยวยักษ์ใหญ่ของโลก สัญชาติอเมริกัน เปิดผลการประเมินการท่องเที่ยวของชาวจีนในช่วงหยุดยาวตรุษจีน ต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ว่านักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่จะออกเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ส่วนสื่อธุรกิจ อีโคโนมิก อินฟอร์เมชัน เดลี รายงานว่า ชาวจีนจะออกเที่ยวต่างแดนถึง 111 ประเทศ

ท่องเที่ยวตรุษจีน

FILE PHOTO: Picture taken July 26, 2018. REUTERS/Philippe Wojazer/File Photo

แอร์บีเอ็นบี เผยข้อมูลว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนจะไปเที่ยวต่างแดนใน 1,048 เมืองใน 111 ประเทศและภูมิภาค โดยประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสูงสุด และช่วงเวลาพีกสุดคือวันที่ 4-6 ก.พ.


ญี่ปุ่น ไทย นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และ สหรัฐอเมริกา จะยีงคงเป็นประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนมากอันดับต้นๆ เช่นเดิม ส่วนจุดหมายปลายทางใหม่ ไอซ์แลนด์ ติดโผยอดฮิตอันดับต้น

 

Lion dance performs at a shopping mall ahead of the Lunar New Year celebrations in Kuala Lumpur, Malaysia, Thursday, Jan. 10, 2019. AP Photo/Vincent Thian

สำหรับตลาดภายในประเทศ กรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ นครกวางโจว เมืองหังโจว เมืองเซินเจิ้น จะเป็นเมืองหลักที่ชาวจีนแห่ไปเที่ยว

ส่วนกลุ่มคนที่จะไปเที่ยวในประเทศสูงสุดคือกลุ่มที่เกิดในยุคทศวรรษ 80 และ 90 มากที่สุด ดูได้จากยอดการจองโฮมสเตย์ คิดเป็นสัดส่วนสูงสุดถึงร้อยละ 80

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตรุษจีนหยุดยาวปีนี้ นักท่องเที่ยวจีนจะไปที่ไหนมากสุดใน 111 ประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง