ซินหัว เซ็นเอ็มโอยู มติชน-ข่าวสด ผนึกความร่วมมือเผยแพร่ข่าว

ซินหัว เซ็นเอ็มโอยู มติชน-ข่าวสด ผนึกความร่วมมือเผยแพร่ข่าว

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.2562 ที่สำนักงานบริษัทข่าวสด จำกัด มีพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ด้านเผยแพร่ข่าวสาร ระหว่างสำนักข่าวซินหัว ประเทศจีน กับ ข่าวสด และเครือมติชน เพื่อสนับสนุนสังคมข่าวสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านและผู้ชม ทางสื่อออนไลน์และหนังสือพิมพ์

ตัวแทนสำนักข่าวซินหัว ได้แก่ นายหมิง ต้าจุน ผู้อำนวยการสำนักข่าวซินหัว ประจำกรุงเทพฯ ดร.หัว เซี่ย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด อ.กอบกิจ ประดิษฐผลพานิช คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และกรรมการบริหาร บริษัท ซิโน-ไทย คอมมูนิเคชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด

ปานบัว บุนปาน – หมิง ต้าจุน

ตัวแทนเครือมติชน-ข่าวสด ได้แก่ น.ส.ปานบัว บุนปาน รองกรรมการผู้จัดการสายการตลาดและการบริหารจัดการงานบุคคล บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) น.ส.ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสดและข่าวสดออนไลน์ และนายธีรนัย จารุวัสตร์ หัวหน้ากองข่าวสดอิงลิช เข้าร่วม

สำหรับสำนักข่าวซินหัว (China Xinhua News) หรือ xinhuanet เป็นสำนักข่าวแห่งชาติชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นเว็บไซต์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นำเสนอข่าวสารของเหตุการณ์สำคัญๆกับแนวนโยบายต่างๆทั้งในและต่างประเทศ และรวบรวมข้อมูลข่าวสารทุกด้านที่ผลิตโดยสำนักข่าวซินหัวโดยรายงานเป็นภาษาจีน

ซินหัว เซ็นเอ็มโอยู มติชน-ข่าวสด

ความร่วมมือครั้งนี้ ซินหัวมุ่งหมายให้ข่าวสด และสื่อในเครือมติชน ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ยอดนิยมอันดับต้นของประเทศไทย เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับประเทศจีนที่จะส่งผลให้เกิดความรู้ความเข้าใจ แลกเปลี่ยนข้อมูลทางสังคมและวัฒนธรรมต่อกันมากขึ้น และจะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนสองประเทศต่อไป

บทความก่อนหน้านี้กรรชัย ลั่นอย่าย่ำยีซ้ำเหยื่อ แพรวา หลังเสี่ยนัดโอน 2 ล้านหายเงียบ ชี้แม่ยืมเงินญาติ!
บทความถัดไปได้ตัวแล้ว มือปืนอาชีวะ ยิงดับเด็กช่างกล ตร.ซิวเกือบครบแก๊ง ฮึ่มรีบมอบตัว