ช็อกสนามบินมอสโก สะพานเทียบเครื่องบินเกี่ยวประตู “โบอิ้ง” หวิดหลุด

ช็อกสนามบินมอสโก

ช็อกสนามบินมอสโก สะพานเทียบเครื่องบินเกี่ยวประตู “โบอิ้ง” หวิดหลุด

ช็อกสนามบินมอสโก – วันที่ 6 ก.ย. ไลฟ์ และ เร็นทีวี รายงานอุบัติเหตุที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชเรเมเตียโว กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อสะพานเทียบเครื่องบินไปเกี่ยวประตูด้านหน้าของเครื่องบินโบอิ้งของสายการบิน แอโรฟลอต เอียงลงมาจากขอบประตูเครื่องบินเสียหายหนัก

อุบัติเหตุเกิดขึ้นระหว่างปรับสะพานเทียบเครื่องบินในตำแหน่งพอดีกับประตูเครื่องบิน ขณะที่คลิปวิดีโอเผยขณะที่กัปตันและพนักงานบนเครื่องบินประเมินความเสียหายหลังเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่สนามบินพูดว่า “สะพานเทียบเครื่องบินเกี่ยวประตู และตอนนี้มันจะตก”

แหล่งข่าวสนามบินระบุว่า คนควบคุมสะพานเทียบเครื่องบินเป็นพนักงานของ เชเรเมเตียโว เอ็กซ์ เป็นไปได้ว่าเป็นนักศึกษาฝึกงาน ส่วนเครื่องบินลำดังกล่าวเตรียมมุ่งหน้าปลายทางที่กรุงปักกิ่งของจีน และผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบินแล้ว

Фото: LIFE

ทั้งนี้ ที่สนามบินเชเรเมเตียโวเพิ่งเกิดอุบัติเหตุเช่นกันเมื่อ 3 ก.ย. เครื่องบินโบอิ้ง บี-777 ของสายการบิน แอโรฟลอต กับ เครื่องบินแอร์บัส เอ-300 ของสายการบิน รอยัล ไฟลต์ ชนกันเข้าที่ปีกเครื่องบิน ระหว่างการลากเครื่องบินตรงทางขับด้านนอกรันเวย์ของสนามบิน ซึ่งเศษซากตกกระจายเกลื่อน

ขณะเกิดเหตุ เครื่องบินของรอยัล ไฟลต์ ไม่มีผู้โดยสา ส่วนเครื่องบินของแอโรฟลอตเตรียมมุ่งหน้าปลายทางที่กรุงปักกิ่งของจีน ผู้โดยสาร 229 คน ซึ่งถูกอพยพออกจากเครื่องบิน ก่อนจะเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่สำหรับการเดินทาง

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้เปิดเส้นทาง Pichu ก่อนจะเป็นยอดแคร์รีแห่ง ROV ProLeague 4
บทความถัดไปရောဘတ် မူဂါဘီ – လွတ်လပ်ရေးခေါင်းဆောင်လား အာဏာရှင်လား