โคราชพบอีก! เซียนมวย ป่วยติด โควิด เพิ่ม 2 ราย เตรียมทำแผนการเดินทางของผู้ป่วยแจ้งให้ประชาชนทราบ เล็งถกปิดตลาดนัดทั่วจังหวัด
วันที่ 21 มี.ค. ที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ห้องนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผวจ.นครราชสีมา, นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และ นพ.สุรัตน์ ส่งวิรุฬห์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ร่วมกันแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมาตรการป้องกันรวมทั้งการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อ
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
โดยจ.นครราชสีมา พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 5 ราย ซึ่งเป็นชาย อายุ 38 ปี และ 42 ปี ภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อ.ปักธงชัย และอ.เมืองนครราชสีมา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาจาก สนามมวย 2 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยในรายผู้ป่วยล่าสุด อายุ 38 ปี มีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงที่จะติดไวรัสโควิด-19 จำนวน 7 ราย เสี่ยงต่ำ 4 ราย ส่วนในรายผู้ป่วย อายุ 42 ปี มีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงจะติดไวรัสโควิด-19 จำนวน 26 ราย เสี่ยงต่ำ 96 ราย ขณะนี้ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วติดตามกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายใหม่ทั้งสองเพื่อกักตัว
นายวิเชียร กล่าวว่า ผู้ป่วยทั้ง 5 ราย ทางจังหวัดจะทำแผนผังการเดินทางของผู้ป่วยติดเชื้อทั้ง 5 ราย แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ใกล้ชิดสัมผัสกับผู้ป่วยทั้ง 5 ราย เข้าพบแพทย์เพื่อทำการตรวจหาเชื้อและดำเนินการกักตัวเองภายในบ้าน เป็นเวลา 14 วัน
นายวิเชียร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม คณะกรรมศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.นครราชสีมา จะร่วมกันหารือเพื่อพิจารณาว่าจะต้องมีการปิดตลาดนัดทั่วทั้งจังหวัดหรือไม่ เพื่อเป็นการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรค