บุรีรัมย์ ดักตรวจวัดไข้-กรอกประวัติ แรงงานที่กลับจากกทม. กันเชื้อ โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุรีรัมย์ – เมื่อวันที่ 23 มี.ค. หลังจากรัฐบาลออกประกาศปิดห้างสรรพสินค้า และจุดเสี่ยงต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑล เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19

ล่าสุดทางสถานีรถไฟ จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ฝ่ายปกครองอำเภอ และเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เพิ่มมาตรการตรวจคัดกรองเข้มผู้โดยสารทุกคน โดยเฉพาะประชาชนและกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ที่จะเดินทางมาจากกรุงเทพและปริมณฑล

โดยมีการวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมให้ลงทะเบียนผ่านระบบแอปพลิเคชั่นไลน์ Buriram Healthy Passport เพื่อแจ้งข้อมูลสุขภาพและการเดินทางเข้า-ออกจังหวัด หากใครไม่มีแอปพิลเคชั่น ต้องกรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว ข้อมูลสุขภาพ และประวัติการเดินทางทั้งจังหวัดต้นทางและปลายทางให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ซึ่งข้อมูลของผู้ที่เดินทางกลับจากกรุงเทพและปริมณฑล เจ้าหน้าที่จะส่งไปให้แต่ละอำเภอ เพื่อให้ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อสม.ดำเนินการติดตามเฝ้าระวัง ตามขั้นตอนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ พบว่ามีประชาชน หรือกลุ่มแรงงาน เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดปริมณฑลน้อย อาจเพราะเนื่องจากบางส่วนไม่กล้าเดินทางในช่วงนี้ หรือบางส่วนอาจจะรอดูสถานการณ์ที่กรุงเทพฯ ก่อน

รวมถึงขณะนี้ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด มีเพียงชายชาวต่างชาติที่เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี ติดเชื้อเพียง 1 รายเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน