ไข่ไก่ ขึ้นราคาแผงละ 20-30 บาท ของขาด หลังชาวบ้านตื่นโควิด-19 กักตุน

ไข่ไก่ เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.พิษณุโลก ประชาชน เริ่มตื่นตัวกับกระแสโควิด-19 เริ่มมีการกักตุนสินค้าโดยเฉพาะไข่ไก่กันมากขึ้น จนทำให้ไข่ไก่มีราคาขึ้นสูงกว่าเดิม

โดยพบว่า บางรายที่ออกมาซื้อเฉลี่ยกันคนละ 2-10 แผง จากเดิมประชาชนทั่วไปจะซื้อไข่ทีละ 10 ฟอง ทำให้ตอนนี้ไข่ไก่จากฟาร์มเริ่มขาดตลาด โดยเฉพาะไข่ไก่เบอร์ 0 ไม่มีวางจำหน่ายแล้ว

น.ส.ประภัสสร คำบุญเรือง อายุ 37 ปี แม่ค้าขายไข่ไก่-ไข่เป็ด ปลีกและส่ง รายใหญ่ กล่าวว่า ช่วง 2-3 วันมานี้ การซื้อขายไข่ไก่เริ่มคึกคัก ถึงแม้ว่าราคาต้นทุนจากฟาร์มจะปรับตัวสูงขึ้นทุกเบอร์ เฉลี่ยแผงละ 20-30 บาท ก็ตาม ทำให้ตอนนี้กำลังประสบกับปัญหาไข่ไก่ขาดตลาด เนื่องจากฟาร์ม จ.อุตรดิตถ์ ที่ตนรับมาเริ่มไม่มีไข่ส่งให้

 

 

ตอนนี้ราคาไข่ไก่ ปรับตัวสูงขึ้นเยอะ เบอร์ 0 ที่เป็นไข่เบอร์ใหญ่สุดไม่มีวางจำหน่ายแล้ว ส่วนไข่ไก่เบอร์ 1 ราคาต้นฟาร์มจากเดิมแผงละ 78 บาท ตอนนี้ปรับตัวขึ้นเป็นแผงละ 102 บาท เบอร์ 2 จากเดิม แผงละ 75 บาท ปรับตัวขึ้นเป็นแผงละ 99 บาท ส่วนไข่คละไซส์ จากแผงละ 69 บาท ปรับเป็นแผงละ 96 บาท ทำให้ตนเองก็ต้องปรับราคาจำหน่ายหน้าร้านขึ้นตามไปด้วย

แต่ประชาชนก็ยังคงรับได้ ถึงแม้จะบ่นว่าไข่แพงแต่ก็ยังคงซื้อ และกำลังการซื้อก็เพิ่มขึ้น จากเดิม ซื้อทีละ 10 ฟอง ถึง 1 แผง ต่อราย แต่ช่วงสองสามวันนี้ซื้อ 2 แผงขึ้นไปจนถึง 10 แผงเลยก็มี ส่วนหนึ่งเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการตื่นตัวเรื่อง โควิด-19 ทำให้ประชาชนเริ่มกักตุนสินค้าโดยเฉพาะไข่ไก่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน