Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

โอบนิธิ แจ้งผลตรวจโควิด-19 หลังสัมผัสใกล้ชิดโดยตรง แพรวา

23 มี.ค. 2563 - 17:07 น.

โอบนิธิ แจ้งผลตรวจโควิด-19 หลังสัมผัสใกล้ชิดโดยตรง แพรวา

โควิด-โอบนิธิ / จากกรณี แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง โพสต์ไอจีว่า ตัวเองติดโควิด-19 พร้อมแจงรายละเอียดอาการมีไข้ แล้วรู้สึกไม่สบายใจว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงเข้าไปรับการตรวจ ที่ รพ.เอกชน แห่งหนึ่งและผลออกมาว่า ติดเชื้อโควิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ส่งผลให้บุคคลที่ใกล้ชิดและได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวในช่วงที่ผ่านมา ตกอยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยงกันทุกคน หนึ่งในนั้นคือ โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ พระเอกวัยรุ่นชื่อดัง เนื่องจากได้เจอและร่วมเฟรมถ่ายภาพกับนักแสดงสาว ในงาน "ทำด้วยใจ ให้ด้วยรัก มอบหน้ากากผ้า สู้โควิด-19" เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 23 มี.ค. โอบ โอบนิธิ ได้โพสต์รูปผลการตรวจโควิด-19 พร้อมแจงรายละเอียดว่า “เนื่องจากผมได้เจอน้องแพรวา เมื่อวันที่ 11 มีนาคม (งานทำหน้ากากอนามัยที่ตึกแกรมมี่) และหลังจากนั้นน้องแพรได้แจ้งเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมาว่า น้องแพรได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งตัวผมเองถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีการสัมผัสโดยตรงกับน้องแพร เมื่อวานนี้ผมเลยเข้าไปตรวจ”

“ตอนนี้ผลของผมออกมาแล้วนะครับ "Undectable" หรือไม่พบเชื้อครับ แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะปฏิบัติตามมาตรการควมคุม เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคโดยการ "กักตัวต่อเนื่อง" เป็นเวลา 14 วัน หลังจากวันที่น้องแพรแสดงอาการวันแรก คือวันที่ 15 มีนาคม นับถัดไป 14 วัน จนถึงวันที่ 29 มีนาคม ซึ่งอาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่องานต่างๆ ที่อยู่ในระยะเวลานี้ ผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ นะครับ”

“ส่วนใครที่ได้เจอผมในช่วงหลังจากวันที่ 11 มีนาคมถึง 20 มีนาคมนี้ ผมอยากจะให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะครับ ขอโทษที่ทำให้ทุกคนไม่สบายใจนะครับ สุดท้ายนี้อยากจะขอให้น้องแพรวาของพี่หายเร็วๆ ได้กลับมากินของอร่อยๆ ที่อยากกินเร็วๆ สู้ๆ นะพี่เป็นกำลังใจให้ @nichaphatc

“ปล.ทุกคนอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะครับ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัย ออกกำลังกายให้ตัวเองแข็งแรงอยู่เสมอนะครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะครับ”

ขอบคุณภาพ IG : oabnithi

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โอบนิธิ แจ้งผลตรวจโควิด-19 หลังสัมผัสใกล้ชิดโดยตรง แพรวา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง