ลูกเผยเศร้า โควิด ทำลายแม้กระทั่งไต ก่อนพ่อเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 สลด! วัดรู้ป่วยโรคร้ายไม่ยอมรับศพทำพิธีทางศาสนา

จากกรณีเฟซบุ๊กรายรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความถึงการจากไปของพ่ออายุ 70 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเสียชีวิตหลังจากเข้ารับการรักษาเป็นเวลานานเกือบ 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาระบุด้วยว่า ผู้ป่วยรายนี้มีอาการติดเชื้อวัณโรคจากเดิม อย่างไรก็ตาม ลูกของผู้เสียชีวิตยังระบุด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่มีวัดไหนยอมรับศพของพ่อ เพื่อที่ครอบครัวจะได้ทำพิธีกรรมทางศาสนา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 24 มี.ค. ลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สำหรับอาการป่วยโควิด-19 ของพ่อนั้น ช่วงหลัง ๆ นี่มันทำลายแม้กระทั่งไต ระบบปอดที่ทำลายไปแล้ว ตอนแรกเชื้อมันหายไป แต่การฟื้นฟูนั้น ปอดเป็นเนื้อเยื่อที่เล็ก ๆ ถ้าเนื้อเยื่อตรงนี้ถูกทำลายไป แล้วกลับมาฟื้นตัวมันก็เป็นเหมือนแผลเป็น

ลูกชาย ระบุต่อว่า จากการตรวจอาการไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่มันคือผลสืบเนื่องจากโควิด-19 ที่ทำลายปอดแล้วทำลายส่วนต่าง ๆ ในร่างกายด้วย ซึ่งพ่อป่วยมา 1-2 เดือน ส่วนโรคแทรกซ้อนก็คือวัณโรคที่มาพร้อมกับโควิด-19

ลูกชาย ระบุอีกว่า สำหรับการทำพิธีกรรมทางศาสนานั้น หลังจากที่พ่อเสียชีวิตทางครอบครัวก็ได้ติดต่อไปตามวัดต่าง ๆ แล้ว แต่เมื่อทางวัดทราบสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อว่าเกิดจากการติดโควิด-19 เขาก็ไม่รับศพพ่อ อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าน่าจะมีมาตรการที่จะรับศพในสภาพนี้

ด้านครอบครัว กล่าวว่า การเสียชีวิตเกิดขึ้นไวไป เพียงแค่ 2 เดือน หากเป็นมะเร็งยังเป็นปีใช่ไหม เรายังรู้ใช่ไหมว่าวันนี้พรุ่งนี้เขาจะเสียชีวิต แต่นี่คือไม่รู้ว่าเขาจะเสียชีวิต ทั้งนี้ อยากวอนขอให้ทางวัดช่วยรับศพ เพราะเราอยากจะทำพิธีกรรมทางศาสนาให้เสร็จ คือเราอยากสวด 3 คืนแล้วเราก็เผาศพ

ขอบคุณที่มาจาก : รายการเรื่องเล่าเช้านี้

_____________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน