สุราษฎร์เฮ! รักษาผู้ป่วย โควิด หายอีก 2 ราย เตรียมตัวกลับบ้าน แต่ยังต้องกักตัวเอง

โควิด วันที่ 24 มี.ค. นายอรรจกรณ์ สมเกียรติกุล สาธารณสุขอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บางกุ้ง ลงพื้นที่ชุมชนมุสลิมใน ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบพร้อมให้คำแนะนำกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ที่เข้ารับการรักษาจนหายและสามารถกลับมาพักที่บ้านได้ อีกจำนวน 2 รายซึ่งทั้งคู่เป็นลูกสาวและลูกชายของผู้ป่วยหญิงสาวรายแรกวัน 38 ปีที่รักษาหายมาก่อนหน้านี้

นายอรรจกรณ์ กล่าวว่า ผู้ป่วยทั้งสองรายเป็นลูกสาวอายุ 23 ปี และลูกชาย อายุ 14 ปี ของผู้ป่วยหญิงสาวอายุ 38 ปี ที่ได้รับเชื้อแต่เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จนมีผลเป็นลบและกลับมาพักที่บ้านได้ ซึ่งทั้งหมดมีความเกี่ยวโยงเป็นภรรยาและบุตร ของผู้ป่วยชายรายแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อายุ 49 ปี อาชีพผู้รับเหมาและได้รับเชื้อมาจากจังหวัดปัตตานี และยังมีโรดประจำตัวคือโรคเบาหวาน และโรคไต ที่ยังต้องรับการรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สุราษฎร์ธานี แต่ตอนนี้มีอาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถหายใจได้เองแล้ว แต่ยังต้องติดตามเฝ้าระวังไม่ให้มีโรคแทรกซ้อนอื่นๆ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ผู้ป่วยที่รักษาจนหายทั้ง 3 รายได้เข้ารักษาที่ รพ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. และได้แยกลูกสาวและลูกชายไปรักษาตัวที่ รพ.กาญจนดิษฐ์ จนมีผลเป็นลบสามารถกลับบ้านได้ในวันนี้ ซึ่งทางสาธารณสุขอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกับ รพ.สต.บางกุ้ง เข้าติดตามและให้การแนะนำกับผู้ป่วยทั้งหมด ในเรื่องของการอยู่ก็ควรจะอยู่ในระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร อาหารก็ต้องกินของตัวเองไม่กินรวมกัน ให้นอนแยกกัน และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามผลอย่างต่อเนื่องไปตลอดอีก 14 วันจนมั่นใจว่าไม่มีเชื้อในร่างกาย ทั้งนี้ฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ปฎิบัติตามมาตราการของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด หลีกเรื่องการออกจากบ้าน เพื่อเป็นการช่วยการแพร่เชื้อ “ยืนห่าง กินร้อน ช้อนเอง ล้างมือ”

สำหรับสถานการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 24 มี.ค.เวลา 12.00 น. มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคจำนวน 134 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อจำนวน 119 ราย มีผู้ได้รับเชื้อจำนวน 9 ราย รอผลการตรวจ 6 ราย และรักษาหายจำนวน 3 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน