ทีจี 917 เจอผู้โดยสารติดเชื้อบ่อย! การบินไทยสั่งกักตัวลูกเรือทั้งลำ-ส่งตรวจหาเชื้อโควิด19
วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานข่าวจากบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับทราบจากกระทรวงสาธารณสุขของไทย กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ท่าน มีประวัติการเดินทางบนเที่ยวบินของการบินไทย เที่ยวบินทีจี 917 เส้นทาง ลอนดอน-กรุงเทพฯ โดยเดินทางออกจากลอนดอน ในวันที่ 16 มีนาคม 2563 ถึงกรุงเทพฯ วันที่ 17 มีนาคม 2563 นั้น
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
” การบินไทยได้ดำเนินการและปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยให้ความร่วมมือส่งมอบข้อมูลของผู้โดยสารกลุ่มเสี่ยงที่มีที่นั่งในโซนเดียวกับผู้ป่วยในเที่ยวบินดังกล่าวให้กับกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว เที่ยวบินที่เดินทางมาจากลอนดอน ตรวจพบว่ามีคนติดเชื้อหลายครั้งแล้ว โดยเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ก็มีการตรวจพบว่ามีผู้โดยสารติดเชื้อโควิดโดยสารมาจากลอดดอนเช่นกัน
ในส่วนของเที่ยวบินวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมานั้นก็พบ เบื้องต้นการบินไทยได้สั่งกักตัวลูกเรือบนไฟลท์ทั้งหมด เป็นเวลา 14 วัน และให้ทุกคนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาการบินไทย ได้ทยอยกักตัวลูกเรือต่อเนื่อง หลังจากได้รับแจ้งในภายหลังว่ามีผู้โดยสารติดเชื้อโควิด-19 โดยสารมากับเที่ยวบินของการบินไทย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีลูกเรือติดเชื้อโควิด-19แต่อย่างใดเนื่องจากลูกเรือได้มีการปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรกาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด “