ด่วน! อังกฤษช็อก สำนักพระราชวังแถลง 'เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์' ทรงติดโควิด-19

25 มี.ค. 2563 - 18:09 น.

ด่วน! อังกฤษช็อก สำนักพระราชวังแถลง ‘เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์’ ทรงติดโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด:เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ – วันที่ 25 มี.ค. มิร์เรอร์ รายงานว่า สำนักพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์ แถลงว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ พระชนมพรรษา 71 พรรษา มกุฎราชกุมารอังกฤษ พระราชโอรสในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ประชวรโควิด-19 ทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์แรกที่ได้รับการวินิจัฉัยเป็นโควิด-19 และทรงเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงสูงสุด เนื่องด้วยพระชนมพรรษาที่สูง

สำนักพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์ แถลงว่า พระองค์ทรงมีพระอาการไม่รุนแรง พระพลานามัยยังดี ขณะนี้ ทรงกักกันตัวเองใน ณ ที่ประทับในสกอตแลนด์ ตามคำแนะนำของแพทย์ที่ปรึกษาและรัฐบาลอังกฤษ โดยพระองค์ทรงแยกกับคามิลลา ดัชเชลแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ซึ่งเข้ารับการการตรวจโควิด-19 ด้วย แต่ผลออกมาเป็นลบ

โควิด:เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์

“เป็นไปไม่ได้ที่จะสืบหาว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดไวรัสจากใคร เนื่องจากพระองค์ทรงออกงานจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา” สำนักพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์ แถลง

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเป็นพระราชวงศ์ชั้นสูงของยุโรปที่ป่วยโควิด-19 ต่อจากเจ้าชายอัลแบร์ ประมุขแห่งโมนาโก โดยทั้งสองพระองค์เข้าร่วมงานการกุศลวอเตอร์เอด ที่กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ทรงประทับที่โต๊ะประชุมยาวที่หันพระพักตร์ชนกัน และมีผู้ร่วมโต๊ะเกิน 20 คน

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ด่วน! เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก ทรงติดเชื้อโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! อังกฤษช็อก สำนักพระราชวังแถลง 'เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์' ทรงติดโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง