Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มี.ค. 2564

สั่งปิดด่วน-ห้ามเข้า คอนโดหรูพิษณุโลก หลังแม่ลูกติดโควิด ใครฝ่าฝืนจำคุก1ปี

26 มี.ค. 2563 - 08:21 น.

โควิด-พิษณุโลก / เมื่อเวลา 06.00 .วันที่ 26 มี.. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แอททรีคอนโด ย่านถนนบึงพระจันทร์ .เมือง .พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และ อสม. ได้ร่วมดำเนินการปิดแอดทรี คอนโด ห้ามเข้าออก หลังผวจ.พิษณุโลกสั่งปิด โดยมีการคัดกรองผู้ที่อยู่อาศัยภายในคอนโดแห่งนี้ เพื่อสอบสวนโรคอย่างละเอียด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย นายแพทย์ปิยะ ศิริลักษณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ...ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้แจ้งต่อผู้ประกอบการคอนโดแห่งหนึ่ง หลังมีพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด19 หญิงสาววัย 43 ปี เทรนเนอร์สาวที่อาศัยอยู่คอนโดดังกล่าว

จนท.เข้าปิดคอนโดกลางเมืองพิษณุโลก หลังยืนยันแล้วว่ามีแม่ลูก 2 คนติดโควิด

โดยผลการตรวจยืนยันพบเชื้อ เมื่อเย็นวันที่ 25 มี..ที่ผ่านมา ล่าสุดผลตรวจเชื้อของลูกสาวอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องเดียวกัน ปรากฏว่าพบเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกคน ส่วนอีกรายแพทย์ได้ยืนยันพบเชื้อนั้นเป็นแรงงานที่กลับจากกรุงเทพ ได้เดินทางกลับมาอยู่ที่ภูมิลำเนาเดิมที่ .เนินมะปราง มีอาการไข้ ไปหาหมอตรวจพบว่ามีเชื้อโควิค-19 อีกราย โดยทั้ง 3 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช

จากนั้น ผวจ.พิษณุโลก ส่งหนังสือด่วน ถึงหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงาน/รัฐวิสาหกิจ ทุกส่วน นายอำเภอทุกอำเภอ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก นายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก เรื่องสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว โดยมีใจความว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันการระบาดขอโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) อันเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่3) ..2563 มีแนวโน้มที่จะเกิดการระบาดรุนแรงในวงกว้างขึ้นและยืดเยื้อยาวนานประกอบกับมีบุคคลเดินทางมาจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และพบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 3 ราย ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและสกัดกั้นการนำเชื้อโรคเข้าสู่จังหวัดพิษณุโลก และยับยั้งการระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ

จนท.สาธารณสุขคัดกรองผู้อาศัยที่อยู่ในคอนโด

ดังนั้นเพื่อให้การควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จากสถานที่ดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก จึงมีคำสั่งปิดชั่วคราวสถานที่สาธารณะที่เสี่ยงต่อการติดโรคเพื่อให้ครอบคลุมสถานที่เสี่ยงทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 จนถึง 30 เมษายน 2563”

สำหรับแอดทรีคอนโดที่สองแม่ลูกพักอาศัย ได้มีคำสั่งปิดสถานที่พักของ ผู้ติดเชื้อหญิงรายแรก ของจังหวัดพิษณุโลก โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 มาตรา 35 (1) (3) แห่งพระราชบัญญัติ ..2548 ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก โดยความเห็นชอบของคณะกรรการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก จึงมีคำสั่ง ข้อ 1 ปิดอาคารชุด แอททรีคอนโด .บึงพระจันทร์ .วัดจันทร์ .เมือง .พิษณุโลก เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 23.00 . จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 23.00 . และห้ามผู้ใดเข้าไป หรือออกจากสถานที่ดังกล่าว เว้นแต่จะได้รับการอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ (นายอำเภอเมืองพิษณุโลก หรือผู้ที่นายอำเภอเมืองพิษณุโลกมอบหมาย) และให้บุคคลซึ่งอยู่ในบังคับตามคำสั่งปฏิบัติตามมาตรการ/แนวทางที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ ..2558 ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งปิดด่วน-ห้ามเข้า คอนโดหรูพิษณุโลก หลังแม่ลูกติดโควิด ใครฝ่าฝืนจำคุก1ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง