สั่งปิดด่วน-ห้ามเข้า คอนโดหรูพิษณุโลก หลังแม่ลูกติดโควิด ใครฝ่าฝืนจำคุก1ปี

26 มี.ค. 2563 - 08:21 น.

โควิด-พิษณุโลก / เมื่อเวลา 06.00 .วันที่ 26 มี.. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แอททรีคอนโด ย่านถนนบึงพระจันทร์ .เมือง .พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และ อสม. ได้ร่วมดำเนินการปิดแอดทรี คอนโด ห้ามเข้าออก หลังผวจ.พิษณุโลกสั่งปิด โดยมีการคัดกรองผู้ที่อยู่อาศัยภายในคอนโดแห่งนี้ เพื่อสอบสวนโรคอย่างละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย นายแพทย์ปิยะ ศิริลักษณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ...ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้แจ้งต่อผู้ประกอบการคอนโดแห่งหนึ่ง หลังมีพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด19 หญิงสาววัย 43 ปี เทรนเนอร์สาวที่อาศัยอยู่คอนโดดังกล่าว

จนท.เข้าปิดคอนโดกลางเมืองพิษณุโลก หลังยืนยันแล้วว่ามีแม่ลูก 2 คนติดโควิด

โดยผลการตรวจยืนยันพบเชื้อ เมื่อเย็นวันที่ 25 มี..ที่ผ่านมา ล่าสุดผลตรวจเชื้อของลูกสาวอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องเดียวกัน ปรากฏว่าพบเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกคน ส่วนอีกรายแพทย์ได้ยืนยันพบเชื้อนั้นเป็นแรงงานที่กลับจากกรุงเทพ ได้เดินทางกลับมาอยู่ที่ภูมิลำเนาเดิมที่ .เนินมะปราง มีอาการไข้ ไปหาหมอตรวจพบว่ามีเชื้อโควิค-19 อีกราย โดยทั้ง 3 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช


จากนั้น ผวจ.พิษณุโลก ส่งหนังสือด่วน ถึงหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงาน/รัฐวิสาหกิจ ทุกส่วน นายอำเภอทุกอำเภอ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก นายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก เรื่องสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว โดยมีใจความว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันการระบาดขอโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) อันเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่3) ..2563 มีแนวโน้มที่จะเกิดการระบาดรุนแรงในวงกว้างขึ้นและยืดเยื้อยาวนานประกอบกับมีบุคคลเดินทางมาจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และพบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 3 ราย ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและสกัดกั้นการนำเชื้อโรคเข้าสู่จังหวัดพิษณุโลก และยับยั้งการระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ

จนท.สาธารณสุขคัดกรองผู้อาศัยที่อยู่ในคอนโด

ดังนั้นเพื่อให้การควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จากสถานที่ดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก จึงมีคำสั่งปิดชั่วคราวสถานที่สาธารณะที่เสี่ยงต่อการติดโรคเพื่อให้ครอบคลุมสถานที่เสี่ยงทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 จนถึง 30 เมษายน 2563”

สำหรับแอดทรีคอนโดที่สองแม่ลูกพักอาศัย ได้มีคำสั่งปิดสถานที่พักของ ผู้ติดเชื้อหญิงรายแรก ของจังหวัดพิษณุโลก โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 มาตรา 35 (1) (3) แห่งพระราชบัญญัติ ..2548 ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก โดยความเห็นชอบของคณะกรรการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก จึงมีคำสั่ง ข้อ 1 ปิดอาคารชุด แอททรีคอนโด .บึงพระจันทร์ .วัดจันทร์ .เมือง .พิษณุโลก เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 23.00 . จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 23.00 . และห้ามผู้ใดเข้าไป หรือออกจากสถานที่ดังกล่าว เว้นแต่จะได้รับการอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ (นายอำเภอเมืองพิษณุโลก หรือผู้ที่นายอำเภอเมืองพิษณุโลกมอบหมาย) และให้บุคคลซึ่งอยู่ในบังคับตามคำสั่งปฏิบัติตามมาตรการ/แนวทางที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ ..2558 ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งปิดด่วน-ห้ามเข้า คอนโดหรูพิษณุโลก หลังแม่ลูกติดโควิด ใครฝ่าฝืนจำคุก1ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง