“อนุทิน” รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ จาก มูลนิธิแจ็ก หม่า และอาลีบาบา ใช้สู้โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (26 มี.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข (สธ.) รับมอบอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ไม่ใช่ยา ทั้งหน้ากากอนามัย หน้ากากN 95 แะชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ในบุคลากรทางการแพทย์

จาก นายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ในฐานะตัวแทนมูลนิธิแจ็ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา ซึ่งมี หน้ากากอนามัย 500,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยแบบ N 95 50,000 ชิ้น และชุด PPE 50,000 ชุด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ยังมี แบงก์ออฟอเมริกา บริจาคหน้ากากอนามัย แบบ N95 อีก 20,000 ชิ้น ทั้งนี้ สิ่งของที่มอบให้นั้นจะนำมาใช้ในการควบคุมโรค เป็นกำลังสำคัญให้กับบุคลากรทางแพทย์

นายเจมส์ กล่าวว่า ขณะที่ประเทศจีนประสบปัญหาโรคโควิด-19 ได้รับไมตรีจากไทย ตอนนี้ถึงเวลาที่จะช่วยคนไทยให้ฝ่าฟันผ่านวิกฤต พร้อมพูดว่า ไท่กั๋วไจ๋โยว่ (ประเทศไทยสู้ๆ)

นายอนุทิน กล่าวว่า อุปกรณ์เหล่าจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วย ซึ่งสธ.จะกระจายอุปกรณ์และเวชภัณฑ์เหล่านี้ วันนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของภาคเอกชนในการต่อสู้โควิด ในนามรัฐบาลไทยและบุคลากรทางการแพทย์ต้องขอขอบคุณอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน