Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

น้ำฝน-อาร์ม รับตกใจหลังรู้ข่าว เด็กเสิร์ฟในงานแต่งติดโควิด ลั่นยังโชคดี

26 มี.ค. 2563 - 16:24 น.

น้ำฝน-อาร์ม เปิดเผย เด็กเสิร์ฟในงานแต่งติดโควิด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “แขกที่ร่วมงานแต่งน้ำฝน อาร์ม เมื่อ 20 มี.ค. รายงานตัวกับอสม.ด่วน วงการบันเทิงอ่ะเนาะ จัดได้ก็ต้องจัด แต่ปัญหาคือเด็กเสิร์ฟติดเชื้อนี่สิบันเทิงกว่า”

ล่าสุดวันที่ 26 มี.ค. “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ได้โทรศัพท์ไปสอบถามถึงประเด็นดังกล่าวกับดาราสาว น้ำฝน พัชรินทร์ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า “เห็นข้อความแล้วค่ะ มีคนส่งมาให้ดูแล้ว ตอนนี้พี่อาร์มกำลังเช็กกับทางโรงแรมอยู่ ว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร แต่หลังจากที่ทราบข่าวปุ๊บอันดับแรกที่ฝนกับพี่อาร์ ม ทำก็คือส่งข้อมูลบอกต่อญาติและเพื่อนๆ ที่มาในงานก่อน เพื่อที่ทุกคนจะได้ไม่ตกใจกันมาก เหมือนทีแรกที่เรารู้ข่าวยอมรับว่าก็ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าหน้างานก็พยายามเช็กทุกคนที่เข้ามาในงาน”

“ตอนนี้ทุกคนเป็นห่วงและแชร์ข้อความต่างๆ มาให้ดู แต่ว่าฝนก็ยังคุยกับพี่อาร์มว่าโชคดีว่างานเราจริงๆ เป็นแบบค็อกเทล คือทุกคนหยิบอาหารเอง พนักงานเสิร์ฟที่อยู่ในงานน้อยมากที่จะมาเสิร์ฟ”

ส่วนตัวกังวลมากน้อยแค่ไหน?
“กังวลนะคะ โดยส่วนตัวฝนกังวลอยู่แล้วเพราะว่าเป็นงานที่ดีของเรา อันดับแรกพอเรารู้ปุ๊บก็ต้องป้องกันตัวเองก่อนเหมือนกัน กักตัวเองไว้ก่อนแน่นอน แล้วก็แจ้งญาติผู้ใหญ่และเพื่อนๆ ให้ระมัดระวังและเฝ้าสังเกตอาการตัวเองว่าเป็นอย่างไร”

เด็กเสิร์ฟทำหน้าที่อะไรในงานบ้าง?
“เอาจริงๆ คือเด็กเสิร์ฟในงานน้อยมาก เพราะทุกคนจะต้องหยิบอาหารเอง รวมถึงคนในงานก็น้อยไม่ได้เยอะอยู่แล้ว มีพื้นที่ที่ยืนกันห่างพอสมควรเหมือนกัน อย่างที่ทราบว่ามันอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิดด้วยคนก็เลยมากันไม่เยอะอยู่แล้ว”

งานน้ำฝน อาร์ม

รายละเอียดที่ทราบเบื้องต้นเกี่ยวกับเด็กเสิร์ฟคนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“เท่าที่ทราบมาคร่าวๆ จากที่คนส่งมาให้ดู คือเป็นไทม์ไลน์ 14 วันของเด็กเสิร์ฟคนนี้ หลังจากเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดชัยภูมิ รู้สึกไม่สบายเป็นไข้ในวันที่ 24 มี.ค. เลยไปตรวจพบว่าตัวเองติดโควิด ซึ่งหนึ่งในไทม์ไลน์ย้อนหลังนั้นปรากฏว่ามีเขามาเป็นเด็กเสิร์ฟในงานของฝนกับพี่อาร์มด้วย”

อาร์ม พิพัฒน์ เปิดใจ

ด้าน อาร์ม พิพัฒน์ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ว่า “เบื้องต้นทางโรงแรมรีเช็กมาให้แล้วว่า น้องคนนี้เป็นพนักงานมาช่วยจัดการในเรื่องการเสิร์ฟจริง แต่เท่าที่เช็กทางโรงแรมยืนยันมาว่า มีการใส่แมสก์กับถุงมือในขณะที่ต้องออกไปเจอกับแขก”

“แล้วก็ในส่วนของงานอาร์มกับฝนไม่รู้เป็นโชคดีหรือเปล่าที่เป็นงานแบบค็อกเทล และเป็นสเตชั่นอาหารที่แขกที่มางานต้องไปตักเอง ซึ่งน้องคนนี้หน้าที่ของเขาก็คือเก็บจานเก็บแก้วที่ใช้แล้ว ไม่ใช่เป็นคนที่ออกมาเสิร์ฟ เพราะว่าคนที่ยื่นภาชนะอาหารให้ในงานส่วนใหญ่จะเป็นเชฟที่มาทำ ดังนั้นน้องคนนี้จะไม่ใช่เป็นคนที่มาสัมผัสมือต่อมือกับแขกในงาน แล้วก็มีการใส่ถุงมือตอนที่เจอแขกตลอด เพราะเป็นกฎที่ทางโรงแรมบังคับ แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่รับหน้าที่ในการเก็บจานชามและแก้วหลังจากที่ใช้แล้วออกไปก็ตาม”

“เบื้องต้นของอาร์มกับฝนก็จะกักตัวเองเพื่อความปลอดภัยและสบายใจไว้ก่อน ยอมรับว่าตอนที่เห็นข่าวทีแรกตกใจ ไม่ใช่ตกใจกับตัวเอง แต่ตกใจเป็นห่วงญาติ ผู้ใหญ่ เพื่อนๆ และสื่อมวลชนทั้งหลายมากกว่า ความที่สถานที่จัดงานจะโล่งๆ หน่อย อาร์มกับฝนก็จะอยู่บนเวที จะแทบไม่ได้มีโอกาสได้เจอกับพนักงานเสิร์ฟเลยเพราะว่าไม่ได้ลงไปกินอาหารค็อกเทล อยู่แต่บนเวที เจอแต่คนขึ้นมายินดีถ่ายรูปแล้วก็ลงไป”

“ฉะนั้นก็เลยไม่ได้ห่วงตัวเอง เพราะว่าไม่ได้มีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดโดยตรงกับพนักงานเสริ์ฟ แต่ถามว่ามีความเสี่ยงมั้ย ก็คงมี แต่ที่ห่วงคือห่วงคนในงานมากกว่าเพราะว่าเป็นคนที่เรารัก เพียงแต่ว่าตอนนี้เบื้องต้นก็ยังไม่ได้มีใครแจ้งว่ามีอาการผิดปกติ และเพื่อความสบายใจตอนนี้ก็ได้แจ้งกับทุกคนที่มาร่วมงานให้ระมัดระวังและเฝ้าสังเกตอาการตัวเองไว้ก่อนครับ”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำฝน-อาร์ม รับตกใจหลังรู้ข่าว เด็กเสิร์ฟในงานแต่งติดโควิด ลั่นยังโชคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง