ดูกันชัดๆ! คลังเปิดตัวอย่างหน้าเว็บ เราไม่ทิ้งกัน ต้องกรอกข้อมูลอย่างไร รับ 5,000 บาท

28 มี.ค. 2563 - 13:25 น.

วอร์มนิ้วรอได้เลย! คลังเปิดตัวอย่าง หน้าเว็บไซต์ กรอกข้อมูลอย่างไร รับเงิน 5,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 มี.ค. รายงานข่าวจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ขณะนี้ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดหน้าเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ และหลังจากเวลา 18.00 น. ประชาชนจะสามารถเข้าไปกรอกข้อมูล เพื่อขอรับสิทธิ์ เงินเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้ เดือนละ 5,000 บาท รวม 3 เดือน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม และไม่ให้เกิดความสับสน สศค.ได้เปิดเผยหน้าเว็บไซต์ สำหรับกรอกข้อมูล เสมือนจริง 100% ให้ผู้ที่ต้องการเงินช่วยเหลือ สามารถตรวจสอบข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด ก่อนถึงเวลากรอกข้อมูล 18.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับผู้ที่ขอรับเงินช่วยเหลือ ต้องเข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากนั้นอ่านข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ และกดปุ่มลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินชดเชยรายได้ และจะเข้าสู่หน้าเพจ ให้กรอกข้อมูลผู้ลงทะเบียน ซึ่งในขั้นตอนนี้ต้องกรอกข้อมูลตามข้อเท็จจริง


โดยเสนอให้หมายเลขโทรศัพท์มือถือจะดีที่สุด เพื่อการสะดวกในการติดต่อกลับ และให้เลือกช่องทางการรับเงิน ซึ่งมี 2 ทางเลือก คือ โอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร จากนั้นกดปุ่มยืนยันข้อมูล

จากนั้น ระบบจะเข้าสู่อีกหน้าเพจข้อมูลการประกอบอาชีพ จะแบ่งเป็น กรณีมีนายจ้าง ให้กรอกข้อมูลนายจ้างเพิ่มเติม ส่วนกรณีไม่มีนายจ้าง ให้ชี้แจงว่าประกอบอาชีพอะไร และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างไร เช่น กระทบเรื่องรายได้ลดลง ปิดกิจการ เลิกจ้าง และอื่นๆ และกดปุ่มยืนยัน หลังจากนั้นตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง ถือเป็นการเสร็จสิ้นการลงทะเบียน

อย่างไรก็ดี ระบบจะสามารถรองรับปริมาณธุรกรรมในการลงทะเบียน 58,000 รายการต่อวินาที ถือเป็นปริมาณรองรับที่สูงมาก โดยไม่จำเป็นต้องไปที่สาขาของธนาคาร เพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ผ่านมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือขออำนวยความสะดวกผ่านคอลเซ็นเตอร์ ดังนั้น การไปที่สาขาขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย เพื่อไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดูกันชัดๆ! คลังเปิดตัวอย่างหน้าเว็บ เราไม่ทิ้งกัน ต้องกรอกข้อมูลอย่างไร รับ 5,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง