บิ๊กแดง สั่งเตรียมพร้อมรับมือ โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มี.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) เพื่อรับทราบสถานการณ์ประจำวัน โดยเน้นย้ำเรื่องการจัดโรงพยาบาลทหาร ที่ได้กำหนดไว้แล้วในแผนยุทธการ เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ดูแลผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ขณะเดียวกัน ขอให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารทุกจังหวัด บริหารจัดการให้เกิดความเรียบร้อย หากขาดอุปกรณ์ในการดำเนินการ ให้รีบแจ้ง นอกจากนี้ บุคลากรแถวสอง เหล่าเสนารักษ์ ที่ไม่ได้อยู่ในหน่วย ขอให้แม่ทัพภาคไปสำรวจกำลังพลของตนเองเตรียมไว้

ย้ำกำลังพลปฏิบัติงานอย่าลืมป้องกันตัวเอง

พร้อมทั้งให้สำรวจยอดกำลังพลที่เป็นผู้หญิงและตั้งครรภ์ ที่อนุญาตให้ปฏิบัติงานอยู่ที่บ้าน ต้องเน้นย้ำไม่ให้งานในหน้าที่บกพร่อง สำหรับการเดินทางของกำลังพลที่ออกนอกพื้นที่ กำลังพลทุกนายต้องมีการบันทึกซักถามว่าไปที่ใดบ้าง และพบปะกับใคร ยกเว้นกำลังพลที่เดินทางไปราชการ

พล.อ.อภิรัชต์ ยังกล่าวขอบคุณกองทัพภาคที่ 2 ส่งกำลังไปสนับสนุนคลี่คลายสถานการณ์ กรณี นักโทษก่อเหตุที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งนี้ หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดขอให้ผู้ที่ออกไปปฏิบัติงาน ปฏิบัติตัวป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างรัดกุม เช่น สวมหน้ากาก, เว้นระยะห่าง, ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ส่วนชุดตรวจที่ลงไปตรวจมาตราป้องกันการแพร่ระบาดของโรคหน่วยทหาร ขอให้ดำเนินการครบถ้วย โดยเฉพาะ โรงนอน, โรงเลี้ยง ฯลฯ

โดยในวันนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) เพื่อกำชับมาตราการป้องกันไวรัสโควิด-19

____________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน