กระทรวงยุติธรรม ผวาจนท.ติด โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มี.ค. ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ชี้แจงว่า ตามที่ได้รับรายงานจากสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงยุติธรรม จำกัด ว่า มีเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จำนวน 1 ราย ภายหลังจากได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวที่จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง นั้น

กระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในอาคารที่ทำการของกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แล้วตามมาตรการ ดังนี้ 1.ประสาน บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด ผู้ดูแลอาคารศูนย์ราชการฯ เพื่อทราบและดำเนินการแจ้งกรมควบคุมโรคตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ต่อไป

2.ดำเนินการทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาเคมีในพื้นที่เสี่ยงและบริเวณโดยรอบทุกห้องทุกชั้นของสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข ห้องรับรองผู้สื่อข่าว รวมทั้ง กรมคุมประพฤติ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ของวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

3.ให้เจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงยุติธรรม จำกัด รวมทั้งคณะกรรมการสหกรณ์ฯ ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่กองบริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน แยกตัวเองและเฝ้าสังเกตอาการอยู่ที่พักอาศัยเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.เป็นต้นไป

ขอให้ผู้เคยติดต่อกับผู้ติดเชื้อกักตัวเอง 14 วัน

นอกจากนี้ ขอให้ผู้ที่เคยติดต่อหรือทำธุรกรรมกับสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงยุติธรรม จำกัด ได้เฝ้าสังเกตอาการตนเอง เป็นเวลา 14 วัน หลังจากได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยหรือติดต่อทำธุรกรรมกับสหกรณ์ฯ ครั้งสุดท้าย หากมีอาการผิดปกติ ขอให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน และขอให้แจ้งกับคณะกรรมการสหกรณ์ฯ หรือผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินการตามมาตรการควบคุมและป้องกันต่อไป

ทั้งนี้ กระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการลดจำนวนบุคลากรที่มาปฏิบัติงานที่สำนักงาน โดยให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานภายในที่พัก ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา และจะดำเนินการตามมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ต่อไป

__________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน