สุโขทัย ประกาศคุมเวลาเปิด-ปิดร้านสะดวกซื้อ ป้องกันโควิด-19

31 มี.ค. 2563 - 11:13 น.

สุโขทัย ประกาศคุมเวลาเปิด-ปิดร้านสะดวกซื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 มี.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธาน ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุโขทัย ครั้งที่ 7/2563 และคณะอำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 6/2563 จังหวัดสุโขทัย ณ ห้องประชุมศรีสัชนาลัย ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย

สำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ของสุโขทัย ผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ขณะนี้มีอาการปกติดี รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสุโขทัย 1 รายและโรงพยาบาลกงไกรลาศ 2 ราย


เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดย นายแพทย์ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่าจากการรักษาผู้ป่วยตลอดระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาลจากการตรวจมีผลเป็นลบ ไม่มีอาการติดเชื้อแล้ว และสามารถกลับบ้านไปพักฟื้นที่บ้านได้แต่ต้องมีการกักตัวอีก 16 วัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคอยเข้าไปตรวจอาการทุกวัน

ทั้งนี้มติที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เรื่องเวลาทำการของร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ร้านขายยา สถาบันทางการเงิน ร้านโทรศัพท์มือถือ ร้านขายของชำ ร้านค้าทั่วไป ให้เปิดปิดเป็นเวลาคือให้เปิดได้ในเวลา 05.00 น.-22.00 น.เพื่อเป็นการให้ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และเป็นประโยชน์ต่อการควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุโขทัย ประกาศคุมเวลาเปิด-ปิดร้านสะดวกซื้อ ป้องกันโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง