ลำปางเพิ่มความเข้ม ยกระดับเป็นสีเหลือง เตรียมพร้อมสกัด ไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ลำปาง ว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมคณะ ลงพื้นตรวจเยี่ยมด่านตรวจ สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จุดคัดกรองบุคคลเดินทางเข้ามายังพื้นที่ จ.ลำปาง เพื่อคุมเข้มตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 จ.ลำปาง

ไวรัสโควิด-19

ลำปางเพิ่มความเข้ม ยกระดับเป็นสีเหลือง

 

ทั้งนี้ ที่บริเวณด่านตรวจ สภ.ห้างฉัตร ยังคงมีรถยนต์เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่และ จ.ลำพูน เข้ามาในเขตพื้นที่ จ.ลำปาง ต้องผ่านจุดตรวจคัดกรอง สภ.ห้างฉัตรก่อน หากตรวจพบว่าคนใดมีอุณหภูมิในร่างกายสูงเกินกว่า 37.5 องศา

 

ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะมีการนำตัวเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรค ทำการสอบประวัติบันทึกชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อาชีพการทำงาน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันย้อนหลังล่าสุด ทั้งสถานที่ที่เคยไป การคลุกคลีบุคคล การร่วมงานสังคม เหตุผลความจำเป็นในการเดินทางและสถานที่ที่จะเดินทางไปถึง

ผู้ว่าหมูป่าเผยยกระดับเป็นสีเหลือง

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า จุดตรวจคัดกรอง สภ.ห้างฉัตร แห่งนี้ที่ผ่านมา ยังไม่พบผู้ที่มีอาการป่วยแม้แต่รายเดียว ซึ่งการตรวจวัดได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยแต่ละวันจะมีรถยนต์ผ่านจุดตรวจคัดกรองแห่งนี้มากกว่า 20,000 คัน

ไวรัสโควิด-19

ลำปางเพิ่มความเข้ม ยกระดับเป็นสีเหลือง

 

นอกจากนี้ในมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อ “COVID-19” ด้านอื่นๆ ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องการดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล รวมไปถึงการปฏิบัติตามประกาศจังหวัดลำปาง ที่ได้มีประกาศออกไปแล้วจำนวน 9 ฉบับ ในเรื่อง “มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ “COVID-19” จ.ลำปาง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

“ในการดำเนินการตามมาตรการเร่งด่วน แม้ปัจจุบันในพื้นที่ จ.ลำปาง จะยังคงเป็นพื้นที่สีเขียวไม่มีการยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 แต่ในการปฏิบัติเฝ้าระวัง ทาง จ.ลำปางได้ยกระดับความเข้มข้นอยู่ในระดับสีเหลือง เพื่อเตรียมความพร้อมไว้ก่อนล่วงหน้า ซึ่งมาตรการทั้งหมดที่ได้ประกาศใช้ จ.ลำปาง มีเป้าหมายในการที่จะควบคุมสถานการณ์พื้นที่ไม่ให้มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อจากไวรัส “COVID-19” หากจะมีก็ให้มีจำนวนน้อยที่สุดและหากพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่จะต้องมีการควบคุมอย่างเต็มที่ทันท่วงที เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้เพื่อให้การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 “COVID-19” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ”นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน