แชร์ว่อน 'ฟลุค เกริกพล' จวกรัฐบาลยับ แก้ปัญหาโควิดแบบนี้ ถามเดือด!

4 เม.ย. 2563 - 15:17 น.

แชร์ว่อน ‘ฟลุค เกริกพล’ จวกรัฐบาลยับ แก้ปัญหาโควิดแบบนี้ ทั้งปมหน้ากากขาดแคลน ชุด PPE หายาก ถามเดือด! ศักยภาพคุณยิ่งใหญ่กว่าเรา ทำไมต้องมานั่งขอบริจาค?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วานนี้ (3 เม.ย.) ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช ดาราชื่อดัง กล่าวในเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านเพจเฟซบุ๊กของตน ถึงการที่รัฐต้องขอรับบริจาคเงินจากประชาชนเมื่อมีวิกฤตต่างๆเกิดขึ้นในประเทศไทย โดยช่วงหนึ่งของการไลฟ์ มีผู้แสดงความคิดเห็นว่า รัฐบาลยังต้องขอรับบริจาคจากประชาชน ซึ่งในช่วงนาทีที่ 42 ฟลุค เกริกพล ได้ตอบกลับไปว่า

ผมว่ามันเป็นอะไรที่ ทำไม ทำไมมันเหมือนกับว่า รัฐบาลต้องรอสิ่งเหล่านี้บ่อยมากเลยหรอ ทำไมต้องมีคนนำร่อง จิตอาสา อย่างตอนนี้ ผมก็บริจาค หน้ากากเฟสชิลด์ (Face Shield) และจะพยายามหาจุด และจะไปบริจาคตามโรงพยาบาล

คำถามก็คือ ทำไมมันใช่หน้าที่รัฐบาลต้องหาหรือวะ? มันใช่หน้าที่ของดาราเหรอ อันนี้งง คือมันใช่หน้าที่ของคนที่มีจิตกุศลต้องทำให้เหรอ? ไม่ใช่หน้าที่รัฐบาลเหรอวะ? แล้วทำไมงบประมาณตั้งเยอะตั้งแยะ ไอ้สิ่งเหล่านี้ มันทำไม่ได้? ผมไม่ได้ว่า แต่แค่งง ทำไมไม่เตรียมให้พอ ทำไมไม่หาให้ได้? เพราะอะไรรู้ป่ะ เพราะเรายังหาได้เลย

ถ้ารัฐบาลบอกว่าหาไม่ได้ ไม่มีเงิน อย่างแรกเลยคือรัฐบาลมีเงินเยอะกว่าเราแน่ๆ อันนี้ชัวร์ และ หาไม่ได้ น้องลี (ภรรยา) ยังหาได้เลย ไปเสิร์ชดู หาได้ อาจจะให้เลขาช่วยหา หรือหาเอง สมมติ คือพวกเราเป็นดารา ยังหาได้เลย คุณเป็นรัฐบาล แม่งหาไม่ได้ได้ไงวะ นี่คือตรรกะที่ผมไม่เข้าใจ ว่าทำไมแม่งต้องมห้ทุกอย่างมาจากการบริจาคหรืออย่างไร ทุกเรื่องต้องมานั่งบริจาค ตั้งแต่น้ำท่วม กูก็บริจาค ตอนนี้มีบริจาคอีกและ ทำไม เงินเยอะแยะเอาไปทำอะไรหมด ไม่เข้าใจจริงๆ

ฟลุค เกริกพล ยังพูดต่อว่า เราไม่ได้บอกว่ารัฐบาลโหลยโท่ย แต่แค่รู้สึกว่า บางอย่างทำไมไม่เตรียมให้เรียบร้อยวะ เรื่องแค่นี้เอง นึกออกม่ะ มันแค่ชุดเองอ่ะ เอางี้ ถ้ามนุษย์อย่างเราหาได้ คุณหาไม่ได้ได้อย่างไร คุณยิ่งใหญ่กว่าเราตั้งเยอะ

ยกตัวอย่างอย่างผ้าปิดปาก (แมสก์) ซึ่งตอนนี้ใครไม่ใส่ ห้ามขึ้นรถไฟฟ้า ผมได้อ่านข่าวไม่รู้ใช่หรือเปล่า คำถามคือ ทำไมมึงไม่เอาแมสก์ไปขายที่ BTS วะ? มันต้องมี เพราะคุณห้ามเขาขึ้นไง จำกัดไป คนละ 1 ชิ้น รัฐบาลก็ต้องไปหา ไปประสานงานกับ BTS สิ ต้องมี นี่คือส่วนตัวผมคิด น้ำท่วม ไฟป่า โรคระบาดบริจาคหมด เออ ทำไมอ่ะ ทำไมหลายประเทศเขาพูดได้ว่าไม่รับเงินบริจาค แต่ประเทศเรากลายเป็นสิ่งที่พึงทำเสมอหรือ?

โดยหลังจากการไลฟ์สดดังกล่าวของหนุ่มฟลุค คลิปการไลฟ์สดดังกล่าว ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ซึ่งต่างชื่นชมหนุ่มฟลุค ในการกล้าตั้งคำถามถึงรัฐบาลและวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าว

 


 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์ว่อน 'ฟลุค เกริกพล' จวกรัฐบาลยับ แก้ปัญหาโควิดแบบนี้ ถามเดือด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง