เราไม่ทิ้งกัน! พม.รับคนตกงาน-ไร้บ้าน ไปดูแล มีอาหารให้กินฟรี 3 มื้อ ป้องโควิด

5 เม.ย. 2563 - 14:56 น.

พม.รับคนตกงาน-ไร้บ้าน ดูแล มีอาหารให้กินฟรี 3 มื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โทรมาเลย1300ใครต้องการความช่วยเหลือ “จุติ”เผย เย็นนี้ ดำเนินการรับคนไร้ที่พึ่งไปบ้านพัก ตามโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน”ว่า จากข่าวออนไลน์ที่ว่ามีคนไม่มีที่อยู่ ดังนั้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เชิญ ศูนย์คนไร้ที่พึ่งมาประชุม โดยให้สำรวจคนไม่มีที่พึ่ง ไม่มีที่พักอาศัย จึงกลัวว่าคนเหล่านี้อาจจะติดเชื้อโรคได้

จึงอยากให้คนกลุ่มนี้ไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งสำรวจแล้วมีประมาณ 1 พันคน จึงได้ให้ไปหาสถานที่รองรับ โดยก็เอาศูนย์ที่ติดกทม. เหนือ ใต้ ออก ตก ซึ่งเป็นที่พักอยู่แล้วแต่ยังไม่เต็ม

ช่วยคนตกงาน


โดยจะให้คนที่ไม่มีที่พึ่ง ไม่มีที่พักอาศัย ตกงานแล้วไม่มีค่าเช่าที่พัก ก็ให้มาอยู่จะอยู่กี่วันก็ได้ ไม่ใช่อยู่แค่ 14 วัน ซึ่งจะมีอาหารให้กินฟรี 3 มื้อ เมื่อเข้าไปอยู่แล้วระบบควบคุมปลอดเชื้อ ทุกคนก็ไม่ต้องไปเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

“วันนี้( เม.ย.) เวลา18.00 น. ผมจะไปดูใน 4 จุด อาทิ จตุจักร หัวลำโพง สวนลุมฯ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่รออยู่ พร้อมรถที่จะรับไปส่งบ้านพัก หากพบบุคคลดังกล่าว เราก็จะเชิญตัวขึ้นรถไปบ้านพักทันที ต่อไปนี้คนเหล่านี้ก็ไม่ต้องไปนอนที่สวนสาธารณะหรือสะพานลอยแล้ว”นายจุติ กล่าว

นอกจากนี้ นายจุติ ได้โพสต์ ว่าขอเชิญชวนคนไร้บ้าน คนไร้ที่พึ่ง และคนตกงานในช่วงนี้ สามารถไปพักที่บ้านพักของกระทรวง พม. ได้ เรามีอาหารดูแลทุกวัน มีห้องพัก ห้องอาบน้ำให้อยู่อย่างสบาย เพื่อท่านได้ปลอดภัยจากโรคระบาด โดยรัฐบาลจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด

สามารถติดต่อได้ที่โทร.สายด่วน 1300 ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด เราจะ “สู้” ไปด้วยกัน เพื่อผ่านวิกฤตไวรัส โควิด-19 ให้ได้โดยเร็ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เราไม่ทิ้งกัน! พม.รับคนตกงาน-ไร้บ้าน ไปดูแล มีอาหารให้กินฟรี 3 มื้อ ป้องโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง