แกร่งต้านโควิดอยู่! เอาใจช่วย 11 จังหวัด ทำงานหนัก ยึดหน้าด่านได้สำเร็จ ยังไม่พบผู้ป่วย

5 เม.ย. 2563 - 16:03 น.

แกร่งต้านโควิดอยู่! เปิด 11 จังหวัด ยึดหน้าด่านได้สำเร็จ ไม่พบผู้ป่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต้องชื่นชม 11 จังหวัด ที่ยังไม่พบผู้ป่วย ขอบคุณผู้ว่าฯ ประชาชน ที่พยายามตรึงกันหนักมาก ทราบว่าทำงานกันหนักมาก นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวว่า สำหรับจังหวัดที่รับรักษาผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวนสูงระดับตุ้นๆ ได้แก่

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

กรุงเทพฯ มี 1,011 ราย จ.นนทบุรี 137 ราย ภูเก็ต 131 ราย ส่วนจังหวัดที่รับรักษาผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ กรุงเทพฯมี 34 ราย ภูเก็ต 24 คน สมุทรปราการ 9 ราย

ส่วนจังหวัดที่ยังไม่มีการรายงานพบผู้ป่วย มี 11 จังหวัด ได้แก่ 1.กำแพงเพชร 2.ชัยนาท 3.ตราด 4.น่าน 5.บึงกาฬ 6.พังงา 7.พิจิตร 8.ระนอง 9.สตูล 10.สิงห์บุรี และ 11.อ่างทอง

ตัวเลขต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น ไม่ควรให้เกินไปกว่านี้แล้ว ทั้ง กทม. – ต่างจังหวัด การกระจายตัวไปในพื้นที่เดิมๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จังหวัดท่องเที่ยว กทม. ปริมณฑล และภาคตะวันออก

ต้องชื่นชม 11 จังหวัด ที่ยังไม่พบผู้ป่วย ขอบคุณผู้ว่าฯ ประชาชน ที่พยายามตรึงกันหนักมาก ทราบว่าทำงานกันหนักมาก ตัวเลขจังหวัดที่ไม่พบผู้ป่วยลดลงเรื่อยๆ ตอนนี้เหลือ 11 แล้ว แสดงว่าทุกจังหวัดมีความเสี่ยง จะตรึงอย่างไร เป็นความรับผิดชอบของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะผู้ว่าฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แกร่งต้านโควิดอยู่! เอาใจช่วย 11 จังหวัด ทำงานหนัก ยึดหน้าด่านได้สำเร็จ ยังไม่พบผู้ป่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง