ลุ้นผลตรวจ โควิด กลุ่มดาวะห์ ที่กลับจากอินโดฯ เจาะไข่แดงสตูล เข้าเกณฑ์ 21 คน

7 เม.ย. 2563 - 22:31 น.

ลุ้นผลตรวจโควิดกลุ่มดาวะห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด วันที่ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการนำตัวกลุ่มผู้เผยแพร่ศาสนา หรือดาวะห์ 26 คน ที่เดินทางมาจากประเทศอินโดนีเซีย เข้ากักตัวตามมาตการควบคุมโรคติดต่อยัง ร.พ.สนาม อ.ละงู จ.สตูล เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) ทันทีที่กลุ่มดาวะห์ถึง ร.พ.สนาม อ.ละงู จ.สตูล ทีมแพทย์และพยาบาลได้ตรวจคัดกรองเชื้อในลำคอและโพรงจมูกในกลุ่มที่มีอาการ

ซึ่ง นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล ได้กล่าวขณะเป็นประธานในงานเปิดโครงการเปลี่ยนสำนักงานเป็นโรงงานผลิตแอลกอฮอล์ ล้างมือ ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ชั้น 4 ของ อบจ.สตูล โดยยอมรับว่า วันนี้ต้องรอลุ้นผลการตรวจของทีมแพทย์ว่ากลุ่มดาวะห์ที่เข้ามากักตัวยัง ร.พ.สนาม จะมีผลการตรวจออกมาเช่นไร ว่าไข่แดง จ.สตูลจะแตกหรือไม่ ซึ่งก็ไม่ใช่เป้าหมายสำคัญ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


เนื่องจากกลุ่มดาวะห์ 26 คนที่เดินทางกลับมาจากอินโดนีเชีย แม้ผลจะออกมาเป็นบวกว่าติดเชื้อ ก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องตัวเลข เนื่องจากทั้ง 26 คนอยู่ในมือหมอและพยาบาลที่ ร.พ.สนาม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีเครื่องไม้เครื่องมือเสมือน รพ.ทั่วไป แต่ที่กังวลคือประชาชนพวกเราๆ ท่านๆ จะทำอย่างไรที่จะให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ขอให้ทุกคนหยุดการติดเชื้อโดยไม่ออกจากบ้าน หมั่นล้างมือ รักษาระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนที่ออกจากบ้าน

สำหรับ จ.สตูล วันนี้ทาง จ.สตูล ยังรายงานผลผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ (วันที่ 7 เม.ย. เวลา 14.00 น.) จำนวผู้เดินทางกลับจากอินโดนีเซีย 26 คน ไม่มีอาการเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 5 คน และเข้าเกณฑ์สอบสวนโรครอผลการตรวจ 21 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นผลตรวจ โควิด กลุ่มดาวะห์ ที่กลับจากอินโดฯ เจาะไข่แดงสตูล เข้าเกณฑ์ 21 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง