เยียวยา โควิด ครบแน่! ยัน เราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงิน 5พันทุกคนที่เข้าเกณฑ์

9 เม.ย. 2563 - 10:41 น.

รัฐบาล ยืนยัน จ่าย เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน ทุกคนที่เข้าเกณฑ์ ระบุ เยียวยาวิกฤต โควิด ครบแน่นอน ชี้ 9 ล้านรายแค่ประมาณการ เผยเตรียมวงเงินแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีรัฐบาลรัฐบาลได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 โดยการแจกเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เป็นเวลา 6 เดือนระหว่างเม.ย.-ก.ย.2563 หรือคนละ 30,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการโอนเงิน 5,000 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยการโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ หรือ บัญชีธนาคารที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน โดยเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ได้เริ่มทำการโอนเงินให้ประชาชนแล้ว 2.8 แสนราย

สำหรับวันนี้ กระทรวงการคลังจะทำการโอนเงินให้ประชาชนอีก 7.53 แสนคน ซึ่งจะมีการแจ้งผล พร้อมโอนเงิน 5,000 บาท แก่ผู้ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนมาตรการรับเงินเยียวยาผ่านทางเอสเอ็มเอส และอีเมล์ตามที่ลงทะเบียนไว้

ทั้งนี้ กรณีมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะจ่ายเงินเยียวยาจากวิกฤตโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 6 เดือน โดยจำกัดที่ 9 ล้านรายนั้น แต่มีผู้ลงทะเบียนจำนวนมาก และเกรงว่าจะไม่ได้รับการช่วยเหลือนั้น รายงานว่าแจ้งว่า ตัวเลข 9 ล้านรายเป็นเพียงประมาณการ หากพบว่าผู้ลงทะเบียนเข้าข่ายแรงงานอิสระที่รับผลกระทบจริง รัฐบาลจะช่วยไปพร้อมกัน โดยเตรียมวงเงิน 6 แสนล้าน และจากงบฟื้นฟูบางส่วน

__________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เยียวยา โควิด ครบแน่! ยัน เราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงิน 5พันทุกคนที่เข้าเกณฑ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง