Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

พัทยาล็อกดาวน์แตกแล้ว! ตั้งด่านคัดกรอง​ 5​ จุด ชาวบ้านเดือดร้อนเจอรถติดเเหง็ก

10 เม.ย. 2563 - 00:04 น.

พัทยาล็อกดาวน์แตกแล้ว! ตั้งด่านคัดกรอง​ 5​ จุด ชาวบ้านเดือดร้อนเจอรถติดเเหง็ก

วันที่ 9 เม.ย. จากกรณี นายภัคธรณ์ เทียนชัย ผวจ.ชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เห็นชอบให้ปิดเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการตั้งแต่เวลา 14.00 น.วันที่ 9 เม.ย.เป็นต้นไป รวมระยะเวลา 21 วัน ตามการนำเสนอของเมืองพัทยา โดยกำหนดให้ปิดถนนทางเข้า-ออก เมืองพัทยาให้เหลือเพียง 5 จุด พร้อมตั้งจุดตรวจคุมเข้มคนเข้า-ออก ทั้งยานพาหนะและบุคคล หากไม่ได้อยู่อาศัย หรือทำงาน มีเหตุจำเป็นในพัทยาจะไม่ให้เข้าออกจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊ก PRPATTAYA โพสต์เรื่องนี้ระบุว่า เมืองพัทยาเปิดใช้เส้นทางปกติ​ พร้อมทบทวนแผนการตั้งจุดคัดกรองอีกครั้ง​ เพื่อไม่ให้กระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน

หลังจากวันนี้​ (9​ เม.ย.63)​ เวลา​ 14.00​ น.ได้มีการตั้งจุดคัดกรอง​ 5​ จุดหลักคือ จุดที่ 1 ซอยชัยพรวิถี (บริเวณหน้าร้านตำหลาย) และจุดที่ 2 ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 (ช่วงหน้าตำรวจทางหลวง) จุดที่​ 3​ ซอยพรประภานิมิต​ จุดที่​ 4​ ซอยชัยพฤกษ์​ จุดที่​ 5​ ถนนสุขุมวิท​หน้าวัดนาจอมเทียน​ ตามมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

พัทยาล็อกดาวน์แตกแล้ว

ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 13/2563 ลงวันที่ 7 เมษายน 2563​ นั้น​ ผลปรากฎว่าการจราจรติดขัด​ ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกสบายในการสัญจร​ ในการนี้จึงได้มีการประชุมเร่งด่วน โดยมีนายอำนาจ​ เจริญศรี​ นายอำเภอบางละมุง​ นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา​ เป็นประธาน​ พร้อมทั้งหน่วยงานบูรณาการที่เกี่ยวข้อง​ เพื่อประเมินสถานการณ์การตั้งจุดคัดกรองเป็นวันแรกในเวลา 19.00 น.​ เพื่อหามาตรการและแนวทางที่ดีที่สุดในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19​

พัทยาล็อกดาวน์แตกแล้ว

ในการนี้ที่ประชุมเห็นควรให้มีการเปิดใช้เส้นทาง​ 5​ จุดคัดกรองดังกล่าวได้ตามปกติ​ โดยจะทำการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบและเข้าใจเกี่ยวกับการทำหนังสือรับรองการเข้า-ออกในพื้นที่อย่างถูกต้องและทั่วถึง​ก่อน​ หลังจากนั้นจะได้มีการทบทวนแผนการตั้งจุดคัดกรองอีกครั้ง​หนึ่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19​ ต่อไป​ ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าอย่างไร​ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่จะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่​ Pattaya​ Contact​ Center​ 1337​ ตลอด​ 24​ ชม.

ขอบคุณข้อมูลจาก PRPATTAYA

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พัทยาล็อกดาวน์แตกแล้ว! ตั้งด่านคัดกรอง​ 5​ จุด ชาวบ้านเดือดร้อนเจอรถติดเเหง็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง