สาวไลฟ์ขอความช่วยเหลือหมู่บ้านถูกปิดเพราะโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด วันที่ 11 เม.ย. ที่เมืองปัตตานี หลังจากจ.ปัตตานี ได้ออกแผนมาตรการป้องกันผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยกระดับออกประกาศสั่งดำเนินการตามข้อกำหนดที่ออกตาม พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ให้ตั้งด่านตรวจและจุดสกัดในเส้นทางเข้าพื้นที่ จ.ปัตตานี ทุกอำเภอ ทุกเส้นทาง โดยประกอบกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และปกครองเพื่อดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวัง หรือสังเกตอาการผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงการติดโรคตั้งแต่ วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้ชาวบ้านหลายๆ หมู่บ้านเริ่มเกิดผลกระทบ

เช่นเดียวกันกับที่หมู่บ้านดือราแฮ พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย จึงทำให้หมู่บ้านต้องเข้าขั้นตอนดูแลตามมาตรการ ชาวบ้าน 200 กว่าครัวเรือนเกิดผลกระทบทันที ไม่ได้ออกไปทำงาน ไม่มีการจ้างงาน ออกค้าขายไม่ได้ ขาดรายได้เจือจุลครอบครัว เช่นเดียวกับที่หมู่บ้านดือราแฮ ปัตตานี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) นางฮาสาเมาะ ยะโกะ ชาวบ้านดือราแฮ ต.ตะลุโบะ อ.เมือง จ.ปัตตานี ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กทั้งน้ำ ขอความช่วยเหลือ หลังหมู่บ้านถูกปิด เดือนร้อนเพราะผลพวงจากปัญหาเชื้อไวระสโควิด-19 ระบาด

ซึ่งก็ได้พูดระบายความอัดอั้นตันใจทั้งน้ำตาว่า ตนขอเป็นตัวแทนมาเรียกร้องแทนชาวบ้านที่เดือดร้อนหนักกว่า 200 ครัวเรือน เนื่องจากการถูกปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน เกิดผลกระทบ อาชีพชาวบ้านส่วนใหญ่ 90% ทำงานหาเช้ากินค่ำ ชาวบ้านบางรายออกไปซื้ออาหารไม่ได้ ไม่มีรายได้ บางคนไม่มีจะกิน ปัจจัยยังชีพต่างๆ เริ่มขาดแคลน จึงขอพี่น้องผู้ที่มีจิตศรัทธา สายบุญ เข้าบริจาค เพื่อช่วยเหลือหมู่บ้านของเธอด้วย ตามกำลัง เธอขอบริจาคคนละ 50 -100 บาทเพื่อที่จะทำถุงยังชีพ ซื้อข้าวสาร ไข่ สิ่งของจำเป็นเพื่อพอให้ประทังชีวิต ได้นำไปแจกจ่ายกับครอบครัวชาวบ้านที่เดือดร้อนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน