ป่วยโควิดตายเพิ่มอีกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด วันที่ 11 เม.ย. ได้มีแถลงการณ์เรื่องผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต ระบุข้อความว่า จากกรณีที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์มีผู้ป่วยติดเชื้อโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ.2563 โดยผู้ป่วยเป็นเพศหญิงอายุ 65 ปี มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูงไขมันในเส้นเลือดสูง นอนพักรักษาตัวในห้องแยกความดันลบ

ซึ่งผู้ป่วยได้รับยาฆ่าเชื้อตั้งแต่วันแรกของการวินิจฉัยในระหว่างการรักษาตัวนั้นผู้ป่วยยังมีไข้สูง มีอาการเหนื่อย ซึ่งแพทย์ได้ทำการฟอกเลือดนำสารไซโตไคน์ออกจากเลือด และให้การรักษาตามมาตรฐานการรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากผู้ป่วยสูงอายุและมีโรคประจำตัวจึงเป็นสาเหตุให้โรคลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อรุนแรงในวันที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 14.30 น. ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางโรงพยาบาลได้จัดการศพตามแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สำนักงานสาธารณสุขชุมพรและบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างสุดซึ้ง ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุข จังหวัดชุมพร 11 เมษายน 2563

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน