ศาลสระแก้ว สั่งจำคุก 16 ราย ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ไม่รอลงอาญา!

13 เม.ย. 2563 - 12:25 น.

ศาลสระแก้ว พิพากษาสั่งจำคุกจำเลย 16 ราย ข้อหาฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 . โดยไม่รอลงอาญา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.. นายดัสกร วงศ์ษา รองผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 เม..2563 ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งจำคุกผู้ที่ฝ่าฝืน ...ฉุกเฉิน จำนวน 4 ราย คือ ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 .ถึง 04.00 . ไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

ศาลจังหวัดสระแก้ว พิพากษา จำเลยมีความผิดตามฟ้อง ให้การรับสารภาพ โทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุก 3 เดือนโดยไม่รอลงอาญา

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตาม ไลน์ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


และอีกกลุ่มหนึ่งจำนวน 12 ราย ข้อหาเหมือนกัน แต่กลุ่มนี้เพิ่มมาคือเป็นบุคคลชาวไทย ซึ่งได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร โดยไม่เดินทางเข้ามาหรือออกไปตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมืองตามกำหนดเวลา

ศาลจังหวัดสระแก้ว อ่านคำพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้อง รับสารภาพโทษให้กึ่งหนึ่ง ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 78 ฐานเข้าเมืองโดยไม่ผ่านตามช่องทาง คงจำคุก 1 เดือน และโดนฐานฝ่าผืน ...บริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จำคุก 3 เดือน ร่วมเป็น 4 เดือน ในความผิดฐานร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืนต่อพ...ฉุกเฉิน ..2548 โดนต้องโทษทันที จึงขอแจ้งเตือนไปยังผู้ที่จะฝ่าฝืน ...ดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลสระแก้ว สั่งจำคุก 16 ราย ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ไม่รอลงอาญา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง