หนุ่มเจอพิษโควิด-19 เมียตาย ไร้งาน โจรขึ้นบ้าน ลงทะเบียน 5 พัน ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายบูหมาดโสด ตาเดอิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ได้ เดินทางไปเยี่ยม บ้านของ นายรอหีม ท่าหิรัญ อายุ 44 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป หลังได้รับความเดือดร้อน ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผล ไม่มีคนจ้างงานมากกว่า1 เดือน ทำให้ครอบครัวขาดรายได้ และมีความเป็นอยู่ลำบาก

ชีวิตรันทด ต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คน

ขณะภรรยาที่คอยดูแลลูก ได้เสียชีวิตไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงต้องรับภาระเลี้ยงดูลูก 2 คน เพียงลำพังโดย ลูกสาวคนโตอายุ 7 ขวบ และลูกชายคนเล็กอายุ ประมาณ 3 ขวบ สภาพบ้านทรุดโทรม ประตูหน้าต่างไม่มี ต้องนำผ้ามาปิดไว้แทน ภายในบ้านมีเพียงข้าวสารอยู่ 3 กก. และรถจักรยานยนต์เสียอยู่ 1 คัน เตาแก็ส 1 ลูก

นายรอหีม เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำทุกอย่างที่มีคนจ้าง เช่น ก่อสร้าง กรีดยาง ขึ้นมะพร้าว ตัดหญ้า เป็นต้น ภายหลังเริ่มมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ไม่มีงานทำเลย จึงต้องอาศัยหยิบยืมญาติพี่น้องไปวัน ๆ และมีชาวบ้านใจบุญบริจาคให้บ้างเป็นครั้งคราว หลังจากที่ภรรยาได้เสียชีวิตลง ทำให้ครอบครัวมีความลำบากมาขึ้น เพราะต้องคอยดูแลลูก ๆ ด้วย จากเดิมที่ได้กินข้าววันละ 3 มื้อ ก็ต้องลดเหลือวันละ 2 มื้อ เพื่อจะได้ประหยัดไว้กินวันต่อไป

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ลงทะเบียนโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล โดยสมัครกับมือถือของญาติ เพราะตนเองทำไม่เป็น แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีข้อความตอบกลับมา ว่าจะได้รับเงิน 5,000 พันบาทหรือไม่ ได้แต่รอไปวัน ๆ อย่างไร้ความหวัง ตอนนี้พยายามจะไปตะเวนหางานทำใกล้ ๆ บ้าน แต่รถมอเตอร์ไซค์ก็เสีย ไม่มีเงินซ่อม ยังไม่นับที่ผ่านมา มีโจรมาขโมยเครื่องซักผ้าไปอีก

ด้าน นายบูหมาดโสด กล่าวว่า นายรอหีม มีความเป็นอยู่ลำบากมาก บ้านก็ทรุดโทรม ช่วงนี้ก็ไม่มีงานทำ ยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจากผลกระทบจากการะบาดของเชื้อโควิด-19 จึงไม่มีรายได้อะไรเลย ส่วนบ้านก็ไม่ได้อยู่ในที่ดินของตนเอง ชาวบ้านใกล้เคียง บริจาคคนละเล็กละน้อย พอประทังชีวิตไปวันๆ สงสารเด็กๆ ที่ต้องมารับสภาพแบบนี้

ทั้งนี้หากใครใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ นายบูหมาดโสด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน โทร 081-085-7889

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน