ชุมพร แรงฉุดไม่อยู่! ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 6

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 เม.ย. นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร กล่าวว่า วันนี้ จ.ชุมพร ได้รับการยืนยันพบผู้ติดเชื้อ โควิค-19 รายที่ 6 โดยเป็นเพศหญิงอายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยสัมผัสจากผู้ป่วยรายที่ 4 ที่ส่งไปรับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที 12 เม.ย. ที่ผ่านมา

สั่งเฝ้าระวังอาการเพิ่มอีก 12 ราย

ทั้งนี้หากย้อนกลับไปที่ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 4 จะพบว่ามีผู้สัมผัสรวมทั้งสิ้น 18 ราย ซึ่งเราส่งตรวจเชื้อแล้ว 2 รายจากทั้งหมด 18 ราย ซึ่งได้ทราบผลในวันนี้คือ 1 รายคือติดเชื้อรายที่ 6 และไม่พบเชื้อ 1 ราย ทั้งนี้เราจะส่งเข้ารับการตรวจเชื้ออีก 4 ราย ซึ่งต้องรอผลตรวจออกมา รวมผู้สัมผัสที่ส่งตรวจแล้ว 6 ราย จากทั้งหมด 18 รายที่สัมผัสจากผู้ป่วยรายที่ 4

ส่วนที่เหลืออีก 12 ราย จะส่งตรวจตามกรอบระยะเวลาการเฝ้าระวังทุกคน ทั้งนี้จะเห็นว่าในกรณีผู้ป่วยรายที่ 2 เราได้ทำการส่งตรวจเชื้อหมดทุกคนแล้ว ดังนั้นวงรอบที่มาจากผู้ป่วยรายที่ 2 เราก็จะตัดออกไปจากนี้เราต้องตามไปดูผู้สัมผัสจากผู้ป่วยรายที่ 3 ที่มีผู้สัมผัสทั้งสิ้น 8 ราย ก็ส่งเข้ารับการตรวจแล้วทั้ง 8 รายแต่ไม่พบเชื้อ ซึ่งในวงรอบของผู้ป่วยรายที่ 3 ก็หมดไป ส่วนผู้ป่วยรายที่ 5 ที่มีผู้สัมผัสรวม 4 ราย ทั้ง 4 รายนี้ เราก็รอผลการตรวจอยู่ซึ่งคงรู้ผลในระยะอันใกล้นี้

สำหรับผู้ป่วยรายที่ 6 จากการสอบสวนพบว่ามีผู้สัมผัสรวมทั้งสิ้น 10 ราย ซึ่งรอผลการตรวจเช่นกัน ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้งรายที่ 3 รายที่ 5 และรายที่ 6 ยังคงรักษาตัวที่ โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน