รอคลิกเลย! ออมสิน เปิดลงทะเบียน เงินกู้ฉุกเฉิน อีกรอบวันนี้ หลังเว็บล่ม

16 เม.ย. 2563 - 06:58 น.

ออมสิน เผยวันนี้ เปิดลงทะเบียน เงินกู้ฉุกเฉิน อีกรอบ เริ่ม 08.00 น.เป็นต้นไป หลังประชาชนแห่ลงทะเบียนวันแรกจนเว็บล่ม ระบุปรับปรุง-เพิ่มประสิทธิภาพแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ธนาคารออมสิน ปล่อย เงินกู้ฉุกเฉิน วงเงินกู้สูงสุด 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.10 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนชำระนาน 24 เดือน ปลอดชำระเงิน 6 เดือนแรกสำหรับผู้มีอาชีพอิสระ และวงเงิน 50,000 บาท สำหรับผู้มีรายได้ประจำ โดยเริ่มให้ลงทะเบียนผ่านว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 เม.ย. นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารออมสินได้เปิดให้บริการสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สินเชื่อผู้มีอาชีพอิสระ วงเงินกู้สูงสุด 10,000 บาท และ สินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ วงเงินกู้สูงสุด 50,000 บาท

นายชาติชาย กล่าวต่อว่า เนื่องจากมีลูกค้าและประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมากอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่งผลให้ระบบเครือข่ายการสื่อสารของเว็บไซต์ธนาคารออมสิน และระบบลงทะเบียนเกิดความขัดข้อง

นายชาติชาย กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพ และทำการทดสอบระบบใหม่ จึงขอปิดระบบเพื่อปรับปรุง และจะเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งในวันที่ 16 เม.ย.นี้ เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รอคลิกเลย! ออมสิน เปิดลงทะเบียน เงินกู้ฉุกเฉิน อีกรอบวันนี้ หลังเว็บล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง