เจ้าของร้านแว่น สุราษฎร์ฯ นำข้าว-เงิน แจกชาวบ้านที่เจอวิกฤตโควิด-19

17 เม.ย. 2563 - 11:47 น.

เจ้าของร้านแว่น สุราษฎร์ฯ นำข้าว-เงิน แจกชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่หน้าศูนย์สายตาเฮลท์ตี้วิชั่น เลขที่ 148/203-4 ถ.ศรีเกษม หมู่ที่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.ธิดา ตระกูลแก่นชาเดช เจ้าของร้านขายแว่นตา พร้อมกลุ่มเพื่อนนำข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่งร้อยบาท จัดเป็นชุดจำนวน 99 ชุด เพื่อนำมาแจกให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

ขอช่วยเหลือตามกำลังที่พอมี

น.ส.ธิดา กล่าวว่า ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนที่ช่วยสนับสนุนข้าวสาร มาม่า น้ำปลา น้ำมันพืช ปลากระป๋อง และเงินสด เพื่อนำมาแจกให้กับบุคคลที่ได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด-19 ในขณะนี้ ถึงจะมีจำนวนไม่มากแต่ก็ทำด้วยใจ

เพราะบางคนได้รับความเดือดร้อนจากการตกงาน ถูกเลิกจ้าง หยุดงาน จึงได้ชวนกลุ่มเพื่อนมาช่วยกันตามกำลังที่พอจะช่วยกัน แบ่งปันและบรรเทาความทุกข์ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ส่วนเงิน 1 ร้อยบาทที่ต้องใส่ไปให้ด้วย เพราะเข้าใจดีว่าบางคนยังต้องมีความจำเป็น ที่จะนำเงินเพื่อไปใช้ซื้อสิ่งของอย่างอื่นนอกเหนือจากสิ่งของที่ได้รับแจกไป

ส่วนตัวที่จัดแจกสิ่งของเจ้านวน 99 ชุด เพราะคิดว่าเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และได้ทำแล้วก็รู้สึกสบายใจที่ได้ช่วยกันแบ่งเบาภาระในช่วงที่ทุกคนได้รับความเดือดร้อน และขอให้โควิด-19 หายไปจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยเร็ว


 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านแว่น สุราษฎร์ฯ นำข้าว-เงิน แจกชาวบ้านที่เจอวิกฤตโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง