จัดของรอเลย! ลำปางเฮ เตรียม ผ่อนปรน ร้านค้า ทั้งในห้าง-ตลาดคนเดิน

17 เม.ย. 2563 - 16:38 น.

ลำปางเตรียมผ่อนปรนร้านค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผ่อนปรน วันที่ 17 เม.ย. ที่ห้องประชุมเวียงละกอน ชั้น 4 ศาลากลาจังหวัดลำปาง นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานในการเฝ้าระวังและป้องกันโรค การดำเนินการตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และสถานการณ์โรคติดต่อเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดลำปาง

ซึ่งปัจจุบัน ณ วันที่ 17 เม.ย.นี้ จ.ลำปาง มีผู้ป่วยยืนยัน 4 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 110 ราย และการดำเนินการเฝ้าระวังคัดกรอง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. -16 เม.ย. จำนวนสะสม 16,556 ราย พ้นระยะติดตาม 12,936 ราย คงเหลือติดตาม 3,620 ราย


สำหรับการดำเนินการตามประกาศหรือคำสั่งต่างๆ ของ จ.ลำปาง ทางกระทรวงมหาดไทยกำหนดให้จังหวัด ดำเนินการต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย.63 ปรับเวลาให้สอดคล้องกับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร นอกจากนี้ ในการประชุมได้มีการเตรียมมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น ขณะนี้ส่วนราชการต่างๆ ใน จ.ลำปาง ได้ร่วมมือให้การสนับสนุนเงินกว่า 300,00 บาท เพื่อนำไปใช้จ่ายจัดทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากมาตราการโควิด

โดยมอบหมายให้เทศบาลนครลำปาง และเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ดำเนินการหากลุ่มเป้าหมาย วิธีการแจกจ่าย และดำเนินการต่างๆ ให้เหมาะสม นอกจากนี้ ได้มีการเตรียมหารือการผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคจากเชื้อไวรัสโควิดในร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ตลาดคนเดิน หลังครบกำหนดมาตรการที่รัฐบาลกำหนดไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดของรอเลย! ลำปางเฮ เตรียม ผ่อนปรน ร้านค้า ทั้งในห้าง-ตลาดคนเดิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง