ยอดนิ่งมา 2 อาทิตย์ สงขลาระส่ำ เจอตำรวจ ตม.ติด โควิด กักตัวอีก 70 คน

21 เม.ย. 2563 - 16:13 น.

โควิด วันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ใน จ.สงขลา ล่าสุดพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 2 คน ทำให้จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากยอดเดิม 37 เป็น 39 คน เป็นครั้งแรกหลังจากที่ยอดเริ่มนิ่งไม่พบผู้ป่วยเพิ่มต่อเนื่องมากว่า 2 สัปดาห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยผู้ป่วยทั้ง 2 รายเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง อ.หาดใหญ่ รายแรกพบติดเชื่อเมื่อวันที่ 20 เม.ย.และถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์แล้ว หลังจากที่กลับจากไปเยี่ยมญาติที่ จ.ปัตตานี และรายที่ 2 เป็นเพื่อนร่วมงานกัน ซึ่งพบติดเชื้อในวันที่ 21 เม.ย.และถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานรินทร์แล้วเช่นกัน

มีกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรก เป็นตำรวจสังกัด กก.สส.ภ.จว.สงขลา 10 นาย มียศ พ.ต.ท.1 นาย, ร.ต.อ.3 นาย และด.ต.6 นาย ซึ่งได้มีการตรวจร่างการและเพาะเชื้อว่าติดโควิด-19 หรือไม่ และทั้ง 10 คน ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อสังเกตอาการ 14 วัน เนื่องจากตำรวจ ตม.ที่ป่วยคนแรกได้เข้ามาพักอาศัยอยู่ที่ทำงานย่อยของตำรวจ


และมีกลุ่มเสี่ยงอีกชุดใหญ่ ซึ่งเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสะเดาอีกราว 60 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและสัมผัสเสียงต่ำที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา มีการส่งไปตรวจเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดนิ่งมา 2 อาทิตย์ สงขลาระส่ำ เจอตำรวจ ตม.ติด โควิด กักตัวอีก 70 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง