อนุทิน ชงความเห็นคณะแพทย์ ถึง นายกฯ ตัดสินคลายมาตรการโควิด หรือไม่

24 เม.ย. 2563 - 10:56 น.

อนุทิน ชงความเห็นด้านสาธารณสุขถึง นายกฯ ใช้พิจารณาก่อนผ่อนมาตรการเข้ม ควบคุมโควิด เผยส่งความคิดเห็นผู้เชี่ยวชาญให้ นายก แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการประเมินสถานการณ์ด้านสาธารณสุข เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาผ่อนคลายมาตรการเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ตนส่งรายละเอียดให้นายกฯไปตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ถือว่า เราสามารถควบคุมสถานการณ์บ้างได้แล้ว แต่จะปล่อยให้ระบาดขึ้นมาอีกไม่ได้ ประมาทไม่ได้


โดยเป็นความเห็นที่มาจากนักวิชาการ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ที่ปรึกษาด้านวิชาการที่เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยา เกี่ยวกับการเฝ้าระวังและป้องกัน เพื่อเตรียมการในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน ที่ประชาชนต้องสร้างวีถีชีวิตใหม่และให้ทำเป็นปกติในชีวิตประจำวัน โดยต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ทำงานจากที่บ้าน

ถึงแม้สถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่จะทำแบบเดิมก่อนที่ยังไม่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ได้ เพราะเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ดังนั้น ต้องป้องกัน ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก เพื่อไม่ให้มีการระบาดกลับมาอีก อย่างไรก็ตามเรามาถึงจุดนี้ได้จากความร่วมมือของประชาชนนอกจากต้องขอบคุณหมอ พยาบาล และต้องขอบคุณประชาชน โดยความเห็นของกระทรวงสาธารณสุขเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำไปพิจารณาร่วมกับด้านความมั่นคง และด้านการปกครอง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน ชงความเห็นคณะแพทย์ ถึง นายกฯ ตัดสินคลายมาตรการโควิด หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง