พบเจ้าหน้าที่ กกต.ติดเชื้อ ขณะ WFH! สั่งฆ่าเชื้อ สอบสวนโรคคนใกล้ชิด

25 เม.ย. 2563 - 11:04 น.

พบเจ้าหน้าที่ กกต.ติดเชื้อโควิด-19 แบบไม่แสดงอาการ 1ราย หลังทำงานที่บ้าน เร่งตรวจสอบประวัติและบุคคลใกล้ชิด หวังคัดกรองบุคคลเสี่ยง เพื่อหาเชื้อและกักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานค่ำวานนี้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ชี้แจง ผ่านสื่อของสำนักงานฯ หลังมีข่าวว่าพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 รายเป็นเจ้าหน้าที่นิติกร สำนักวินิจฉัยและคดี ซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะปฏิบัติงานนอกสถานที่ แบบ Work From Home ที่อาคาร 6 เคหะหลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ กทม.

ซึ่งได้มีการประสานกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ นนทบุรีแล้ว เบื้องต้นได้สอบสวนประวัติการเจ็บป่วยแล้วพบว่า เป็นคนไข้ในกลุ่มไม่แสดงอาการ และไม่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ โดยสำนักงาน กกต. จะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อค้นหาบริเวณพื้นที่เสี่ยง เพื่อแจ้งให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้ ทั้งกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำทราบ เพื่อดำเนินการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมหรือกัดตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อตรวจดูอาการ

ทั้งนี้สำนักงาน กกต. จะได้ปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยการทำความสะอาดด้วยยาฆ่าเชื้อ บริเวณสำนักวินิจฉัยและคดี ในวันนี้ (25 เม.ย.) เวลา 13.30 น. ดำเนินการคัดกรองพนักงานของสำนักงานอย่างเข้มงวด ห้ามบุคคลที่เคยมีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อเข้าปฏิบัติงานที่สำนักงาน กกต.


และสั่งให้ตรวจหาเชื้อและกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการ พร้อมเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว ตามแนวทางมติคณะรัฐมนตรี คณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด กำหนด โดยเคร่งครัดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานคนดังกล่าว แม้จะปฎิบัติงานที่บ้าน แต่ก็จะเดินทางเข้ามาที่สำนักงาน กกต.สัปดาห์ละ 1 ครั้ง คือในวันอังคาร ทางสำนักงานกำลังตรวจสอบว่า พนักงานคนดังกล่าวใกล้ชิดใครบ้าง เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าไปติดมาจากใคร ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พนักงานคนดังกล่าว ได้ตรวจร่างกายกับทางโรงพยาบาลที่มารับบริการตรวจ และเมื่อทราบผลทางโรงพยาบาลได้ส่งรถมารับตัวจากที่พักไปรักษาทันทีเมื่อเย็นวานนี้


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบเจ้าหน้าที่ กกต.ติดเชื้อ ขณะ WFH! สั่งฆ่าเชื้อ สอบสวนโรคคนใกล้ชิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง