“บิ๊กตู่” บุกตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ รับ207คนไทยกลับจากออสเตรเลีย เจอไข้สูง 9 ราย(คลิป)

26 เม.ย. 2563 - 19:02 น.

“บิ๊กตู่” บุกตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ รับ207คนไทยกลับจากออสเตรเลีย เจอไข้สูง 9 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 เม.ย. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และ รับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศออสเตรเลีย 207 คน ซึ่งเป็นนักเรียน นักศึกษา คนงาน และนักท่องเที่ยวที่ตกค้างอยู่ โดยมีกำหนดเดินทางถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 476 ในเวลา 16.20 น.

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการคัดกรอง และระบบตรวจคนเข้าเมือง พร้อมกับ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) และเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค พร้อมสั่งกระชับเวลาการตรวจเข้าเมือง และการคัดกรอง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางกลับมาทั้งหมดให้เสร็จสิ้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาทั้งหมดในวันนี้ จะต้องผ่านการตรวจคัดกรอง หากพบมีไข้ จะนำส่งโรงพยาบาล หากปกติไม่มีไข้จะต้องเข้าสู่ระบบกักกันโรค หรือ State Quarantine ทุกคนเป็นเวลา 14 วัน และจากการตรวจวัดไข้ พบมีไข้สูง 9 คน ที่เหลือ 198 คน นำส่งขึ้นรถบัสทั้งหมดไปที่โรงแรมบางกอกพาเลส กทม.เพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการต่อไป

“บิ๊กตู่” บุกตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ

“บิ๊กตู่” บุกตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ “บิ๊กตู่” บุกตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ รับ207คนไทยกลับจากออสเตรเลีย เจอไข้สูง 9 ราย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง