นายกเทศมนตรี ศรีสะเกษ ควักเงินส่วนตัว 4 แสน แจกข้าว-ไข่ ให้ชาวบ้าน

29 เม.ย. 2563 - 00:00 น.

นายกเทศมนตรี ศรีสะเกษ ควักเงินส่วนตัว 4 แสน แจกข้าว-ไข่ ให้ชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ศาลาประชาคมบ้านระกา เทศบาลตำบลปรางค์กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายชวาลย์ ทองสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลปรางค์กู่ ได้เป็นประธานแจกข้าวสารและไข่ไก่ให้แก่ชาวบ้าน สู้วิกฤตโควิด -19

เผยเราคนปรางค์กู่ ต้องไม่ทิ้งกัน

โดยมีชาวบ้านจากบ้านระกา 4 ชุมชน ในเขตเทศบาล ต.ปรางค์กู่ จำนวน 150 ครอบครัว เข้าร่วมรับข้าวสารเกรดเอ ถุงละ 5 กก. พร้อมไข่ จำนวน 1 ถาด เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพื่อเป็นการร่วมกันสู้วิกฤตไปด้วยกัน

นายชวาลย์ กล่าวว่า ตนได้เล็งเห็นถึงผลกระทบและความยากลำบากของประชาชน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในช่วยบรรเทาความเดือดร้อน จึงได้ควักเงินส่วนตัวเกือบ 4 แสนบาท จัดซื้อข้าวสารเกรดเอ ถุงละ 5 กก. พร้อมไข่ จำนวน 1 ถาด นำไปมอบให้แก่พี่น้องในเขตเทศบาลตำบลปรางค์กู่ จำนวน 10 ชุมชน รวม 1,200 ครัวเรือน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและให้กำลังใจพี่น้องทุกคนร่วมกันต่อสู้กับโรคโควิด – 19

เวลานี้ตนขอให้ประชาชนชาวปรางค์กู่ ได้ปฏิบัติตนตามกฎหมาย (การประกาศเคอร์ฟิว) ห้ามออกจากเคหะสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00 – 04.00 น. และห้ามมิให้มีการมั่วสุมทุกกรณี อันอาจเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

พร้อมขอให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากเคหะสถาน เมื่ออยู่ในร้านค้า หรือสถานที่ที่ต้องติดต่อพูดคุยกับบุคคลอื่น ตามคำสั่งของ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ และให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ในกรณีต่าง ๆ ด้วย “พวกเราคนปรางค์กู่ พวกเราคนไทยไม่ทิ้งกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกเทศมนตรี ศรีสะเกษ ควักเงินส่วนตัว 4 แสน แจกข้าว-ไข่ ให้ชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง