ราชทัณฑ์ งดเยี่ยมญาติ ถึง31พ.ค. เตือนเยี่ยมออนไลน์ ห้ามเผยแพร่ภาพ

30 เม.ย. 2563 - 21:12 น.

ราชทัณฑ์ งดเยี่ยมญาติ ถึง31พ.ค. เตือนเยี่ยมออนไลน์ ห้ามเผยแพร่ภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ยังคงอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงที่ยังต้องให้ความสำคัญและเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ประกอบกับทางรัฐบาลได้ประกาศขยายระยะเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักรออกไปอีก 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2563 เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

กรมราชทัณฑ์ จึงได้ดำเนินการกำชับมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไปยังเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ และขอความร่วมมือจากญาติผู้ต้องขังทุกคน โดยของดการเยี่ยมญาติ ระหว่างวันที่ 1-30 พฤษภาคม 2563

และขอความร่วมมือจากญาติผู้เข้ารับบริการเยี่ยมญาติผ่านระบบแอปพลิเคชันไลน์ โดยห้ามมิให้บันทึกภาพนิ่งหรือวีดิโอการเยี่ยมญาติ แล้วนำไปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์หากพบว่ามีพฤติการณ์ดังกล่าว ให้ยุติการเยี่ยมโดยทันทีและไม่อนุญาตให้ผู้ต้องขังรายนั้นรับการเยี่ยมผ่านระบบดังกล่าวอีก

ทั้งนี้ ปัจจุบันกรมราชทัณฑ์ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม ยังคงมียอดสะสมเพียง 5 ราย ผู้ต้องขังติดเชื้อ 2 ราย ซึ่งหายแล้ว และมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 3 ราย หายแล้ว 1 ราย และอยู่ระหว่างการรักษาตัว 2 ราย

ซึ่งที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์ได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด พร้อมวางมาตรการป้องกันไว้อย่างเต็มที่ ตลอดจนมีการตั้งวอร์รูมที่กรมราชทัณฑ์รายงานติดตามสถานการณ์ทุกวัน

เชื่อว่าหากเราร่วมมือกันทุกฝ่ายจะสามารถผ่านวิกฤตินี้ไปได้ในเร็ววัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ งดเยี่ยมญาติ ถึง31พ.ค. เตือนเยี่ยมออนไลน์ ห้ามเผยแพร่ภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง