อุ๊งอิ๊ง โพสต์แจง หลังแห่แชร์ข่าว ทักษิณ เตรียมแจกเงิน 3,000 บาท ยืนยันไม่ได้สร้างลิ้งค์แจกเงิน เตือนประชาชนทุกคนให้ระมัดระวังด้วย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทำให้มีหน่วยงาน หรือบุคคลสำคัญในแวดวงต่าง ๆ ออกมาให้ความช่วยเหลือ ทั้งการแจกเงิน และสิ่งของสำคัญให้กับประชาชนได้รับผลกระทบ แต่ก็ยังพบว่า มีคนบางกลุ่มยังคงสร้างข่าวปลอมขึ้นมาหลอกลวงประชาชนท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้อีก

ล่าสุดวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสื่อสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความทำนองว่า จะมีการแจกเงินจำนวน 3,000 บาท ให้กับผู้ที่คลิกเข้าไปตามลิ้งค์ที่ปรากฏในโพสต์ จนสร้างความเข้าใจผิดให้เกิดขึ้นในสังคมอย่างกว้างขวาง

ต่อมา อุ๊งอิ๊ง พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาวคนกลาง นายทักษิณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Ing Shinawatra ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “เหนื่อยใจคนไม่อ่าน อ่านหน่อยนะคะ อันนี้เป็นแค่ตัวอย่างเดียวที่คนส่งมาให้ดู (มีอีกเยอะมาก) ตอนนี้คนลำบากกันเยอะมาก เพราะหลาย ๆ ที่ก็ยังปิดอยู่ บริษัทใหญ่ ๆ มากมายก็ได้รับผลกระทบจาก covid19 กันหมด

“อยากจะมาเตือนทุกคนว่า ทางคุณพ่อและครอบครัว ไม่ได้มีการสร้าง link แจกเงินใด ๆ นะคะ อย่าหลงเชื่อ ทางครอบครัวได้มีการบริจาคเครื่องมือแพทย์ หน้ากาก N95 ชุด PPE ให้ทางโรงพยาบาลต่าง ๆ และมีการช่วยเหลือส่วนต่าง ๆ โดยผ่านมูลนิธิไทยคมเท่านั้น ส่วนช่องทางอื่น ๆ จะเป็นข่าวที่ถูกสร้างขึ้น อยากให้ทุกคนระมัดระวังให้มาก ๆ ค่ะ ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง สู้กันต่อไป ขอให้กำลังใจทุก ๆ คนมา ณ ที่นี้ค่ะ” อุ๊งอิ๊ง พิณทองทา ระบุ

 

อุ๊งอิ๊ง โพสต์แจง หลังแห่แชร์ข่าว ทักษิณ เตรียมแจกเงิน 3,000 บาท

อุ๊งอิ๊ง โพสต์แจง หลังแห่แชร์ข่าว ทักษิณ เตรียมแจกเงิน 3,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน