ขายแล้วแอลกอฮอล์! ผู้ว่าฯเพชรบุรีเซ็นแก้ไขคำสั่งห้าม ให้ซื้อไปกินบ้านเท่านั้นเริ่ม 7 พ.ค.นี้

6 พ.ค. 2563 - 00:41 น.

ขายแล้วแอลกอฮอล์! ผู้ว่าฯเพชรบุรีเซ็นแก้ไขคำสั่งห้าม ให้ซื้อไปกินบ้านเท่านั้นเริ่ม 7 พ.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี ได้ออกประกาศคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี ที่ 743/2563 เรื่องแก้ไขคำสั่งให้เปิดร้านค้าหรือสถานที่บางประเภทตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) โดยรายละเอียดสำคัญ ได้ผ่อนปรนให้มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่ห้ามนั่งดื่มภายในสถานที่ที่จำหน่าย โดยเริ่มตั้งแต่ 7 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี Prd-Phetchaburi Province โพสต์ระบุเรื่องนี้ว่า วันที่ 5 พ.ค. ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ชี้ “ยังห่วงประชาชน จากที่ยังมีการเดินทางข้ามจังหวัดย้ำคนเพชรต้องใส่หน้ากาก ครบ 100 %พร้อมขยายเวลาlocal quarantine ศูนย์กักกัน ลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 จนถึง 10 มิถุนายนนี้”

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (วันที่ 5 พฤษภาคม 2563) นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการและคณะกรรมการโรคติดต่อร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงาน โควิด19 ณ ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี

เพชรบุรีขายเหล้า-เบียร์

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้เปิดเผยว่า การแพร่เชื้อโควิด19 ยังคงระบาด จากการที่ยังมีการเดินทางข้ามจังหวัดแสดงให้เห็นถึงโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ คณะกรรมการโรคติดต่อมีความเป็นห่วงประชาชนทุกมิติจึงได้ทบทวนและออกคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี และติดตามแนวทางการปฏิบัติการเฝ้าระวังในประชากรกลุ่มเสี่ยงและสถานที่เสี่ยงเพื่อให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องตามสถานการณ์ ให้ชาวเพชรบุรีสวมหน้ากากอนามัยครบ 100% และผ่อนปรนให้จำหน่ายสุราได้ ตามข้อกำหนดของส่วนกลาง

สำหรับห้างสรรพสินค้ายังคงปิด แต่ให้เปิดในส่วนที่ยกเว้น ร้านอาหารขายในห้างได้โดยผ่อนปรนให้สั่งซื้อกลับบ้าน ศูนย์บริการโทรศัพท์เปิดได้ พร้อมประกาศขยายระยะเวลาการดำเนินงาน Local quarantine ศูนย์กักกัน ลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 จนถึง 10 มิถุนายนนี้ จนกว่าจะมีการประเมินสถานการณ์ที่จะมีคำสั่งผ่อนปรนต่อไป ”

จามรี อนุรัตน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี รายงาน

ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Prd-Phetchaburi Province

เพชรบุรีขายเหล้า-เบียร์

เพชรบุรีขายเหล้า-เบียร์

 

อ่าน เพชรบุรีอดกรึ๊บ ประกาศยังห้ามขายเหล้า-เบียร์ ต่ออีก 1 เดือน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขายแล้วแอลกอฮอล์! ผู้ว่าฯเพชรบุรีเซ็นแก้ไขคำสั่งห้าม ให้ซื้อไปกินบ้านเท่านั้นเริ่ม 7 พ.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง