มัสยิดกลาง จ.สตูล พร้อมละหมาดวันศุกร์นี้ ผู้นำศาสนายันป้องกันเต็มที่

7 พ.ค. 2563 - 14:12 น.

มัสยิดกลาง จ.สตูล พร้อมละหมาดวันศุกร์นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มัสยิดมำบัง ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นมัสยิดกลางประจำจังหวัด เป็นอีกหนึ่งมัสยิดที่ยืนยันความพร้อมในการละหมาดวันศุกร์นี้ หลังจากปิดมาตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 จนมีประกาศผ่อนปรนของจุฬาราชมนตรี ให้สามารถเริ่มละหมาดได้ในวันศุกร์นี้

ผู้นำศาสนายันป้องกันโควิดเต็มที่

นายกอเฉ็ม ตาหมาด กอเต็บมัสยิดมำบัง ระบุว่า ติดตามข่าวการระบาดโควิดทุกวัน ผู้นำศาสนาทุกคนตื่นตัวในการเฝ้าระวัง จึงเตรียมความพร้อมของทางมัสยิดไว้หลายแล้ว หลังมีการประกาศของจุฬาราชมนตรี จึงมีการเตรียมการไว้พร้อมทั้งจุดมาร์กในการยืนเพื่อทิ้งระยะห่าง 2 เมตร แบ่งเส้นทางเข้าและออก พร้อมเจลล้างมือและเครื่องวัดอุณหภูมิไว้พร้อม รวมถึงสมุดลงทะเบียนประวัติการเดินทางเข้ามาละหมาดทุกคน


โดยพื้นที่จุดละหมาด ได้ปิดโซนที่เป็นห้องใต้ดินติดแอร์ ให้เหลือแต่ห้องโล่งโปร่งเว้นระยะห่างจากปกติจุคนได้ 600 คน เหลือเพียง 120 คน โดยคาดว่าผู้คนจะมาไม่น้อยกว่า 200 คน สำหรับพื้นที่มาร์กจุดเตรียมไว้ไม่เกิน 300 คน จากปกติมีคนมาละหมาดมากสุดในวันศุกร์ 700-800 คน

สำหรับ จ.สตูล นั้นมีมัสยิดทั้งหมด 237 แห่ง ซึ่งมติที่ประชุมอนุมัติให้มัสยิดที่พร้อมดำเนินการละหมาดได้ตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป ส่วนมัสยิดไหนยังไม่พร้อมให้เลื่อนไปเริ่มในวันศุกร์ถัดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มัสยิดกลาง จ.สตูล พร้อมละหมาดวันศุกร์นี้ ผู้นำศาสนายันป้องกันเต็มที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง