ตราด เปิดเมือง! ให้นักท่องเที่ยว เข้าได้ 1 มิ.ย. หลังปิดมา 2 เดือน

31 พ.ค. 2563 - 15:34 น.

ตราด เปิดเมือง! ให้นักท่องเที่ยว เข้าได้ 1 มิ.ย. หลังปิดมา 2 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่ห้องประชุมตราดสีทอง ศาลากลางจังหวัดตราด ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด โดยมีนายณัฐพงษ์ สงวนจิตร, นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าฯ ตราด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

ในที่ประชุมมีวาระการพิจารณาหารือหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการอนุญาตเดินทางข้ามจังหวัดได้ ตามมติของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 หรือศบค.

ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติเห็นด้วยให้ จ.ตราด เปิดรับบุคคลภายนอกเดินทางเข้าจังหวัดได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไป ทำให้นักท่องเที่ยวหรือบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่ชาวจงหวัดตราด สามารถเดินทางเข้าจังหวัดได้ หลังจากที่ผ่านมาจังหวัดมีมติปิดเมือง ห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้าจังหวัดตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.

สำหรับการเปิดเมืองครั้งนี้ เป็นไปตามมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 3 ของ ศบค. แต่ด่านคัดกรองบริเวณด่านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ยังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

เว้นแต่ผู้เดินทางมาจากจากจังหวัดเสี่ยง จะมีการเก็บประวัติผู้ที่เดินทางเหมือนเดิม แต่ยังเข้าจังหวัดได้ ส่วนด่านบ้านนาแกลง ต.ประณีต อ.เขาสมิง ด่านบ้านคลองลึก ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ ได้ยกเลิกด่านคัดกรองแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตราด เปิดเมือง! ให้นักท่องเที่ยว เข้าได้ 1 มิ.ย. หลังปิดมา 2 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง