แชร์ว่อนนาทีบุกโรงแรม ตรวจโควิดทหารอียิปต์เจอขัดขืน ต้องแจ้งสถานทูตช่วย แฉซ้ำไม่ค่อยเชื่อฟัง

วันที่ 13 ก.ค. จากกรณีตรวจพบทหารอียิปต์ อายุ 43 ปีติดเชื้อโควิด และได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.ระยอง นอกจากนั้นยังไปห้างสรรพสินค้า ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีภาพขณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปที่โรงแรมแล้วเคาะห้องพักของทหารอียิปต์ เพื่อขอตรวจหาเชื้อโควิด แต่ปรากฎว่านายอียิปต์คนนี้ไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประสานกับสถานทูตในการตรวจหาเชื้อโควิด ทำให้ทหารอียิปต์คนนี้ยอมตรวจในที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเรื่องนี้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ซึ่งเป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ซึ่งมีความสำคัญต่อความเสี่ยงของคนไทย เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนบุคคลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าทหารอียิปต์เดินทางไปที่ใดบ้าง สัมผัสกับใคร รวมถึงรถที่ใช้จากโรงแรมไปยังห้างสรรพสินค้า ซึ่งปกติผู้ที่เข้ามาในราชอาณาจักรจะต้องพักอยู่ที่โรงแรมเท่านั้น แต่ทนายอียิปต์นายนี้ไม่ค่อยเชื่อฟังเดินทางออกนอกโรงแรม

ทหารอียิปต์

“ปัญหาเริ่มจากการที่เราพยายามที่จะตรวจ Swab เขา แต่ตอนช่วงแรกๆ เขาไม่ยินยอม เขาบอกเขาเป็นทหาร เป็นการรายงานจากพื้นที่ เราจึงนำตำรวจไปเพื่อให้ตรวจตามมาตรการก็ขัดขืน ต้องประสานไปยังสถานทูตจึงได้รับความร่วมมือ รวมถึงการออกนอกพื้นที่ก็เป็นปัญหาเช่นกัน”

 

อ่าน เจออีก12 ติดโควิด! ไฟลต์เดียวกับลูกทูต กักตัวส่งรักษาเร่งค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิด-กลุ่มเสี่ยง

อ่าน โรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง แจงด่วน! รับทหารอียิปต์ติดโควิดเข้าพัก ยันไม่มีพนง.ติดเชื้อมรณะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน