เหมือนโดนฟ้าผ่า คนระยองตัดพ้อทหารอียิปต์ติดโควิดทำเศรษฐกิจรับวันหยุดยาวพังทลาย อุตส่าห์กัดฟันอดทนกันมาหลายเดือน

หลังจากที่มีทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ระหว่างเดินทางมาที่เมืองไทย และพักที่จ.ระยอง โดยพบว่าทหารนายนี้ไปเดินห้างสรรพสินค้าที่ระยอง จนล่าสุดมีคำสั่งให้ตรวจสอบเรื่องนี้ และคัดกรองว่ามีผู้ติดไวรัสหรือไม่ ขณะเดียวกัน เทศบาลเมืองระยองสั่งปิดโรงเรียน 11 แห่งแบบไม่มีกำหนด

ทหารอียิปต์เดินทางมาถึงสนามบินอู่ตะเภา

ทหารอียิปต์เดินทางมาถึงสนามบินอู่ตะเภา

ขณะที่ชาวระยองต่างพากันหวาดผวา เพราะกลัวว่าจะเกิดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 ที่ระยอง อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงวันหยุดต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่สถานการณ์โควิดเริ่มผ่อนคลาย รัฐบาลปลดล็อก จนมีคนแห่ไปเที่ยวเมืองท่องเที่ยว โดยเฉพาะระยอง มีคนไปเที่ยวกันจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวที่ซบเซามานานหลายเดือน เริ่มฟื้นตัวขึ้นมา

แต่การที่พบทหารอียิปต์ติดโควิดไปเดินห้างที่ระยอง ทำให้ชาวระยองถึงกับช็อก เพราะธุรกิจที่กำลังฟื้นตัว ต้องมาชะงักงันอีกรอบ ความหวังที่จะมีคนแห่ไปเที่ยวช่วงหยุดยาวปลายเดือน 25-28 ก.ค.นี้ กลายเป็นฝันสลาย เพราะเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องยกเลิกเที่ยวระยอง หันไปเที่ยวจังหวัดอื่นที่ปลอดโควิดแทน

คอมเม้นต์แสดงความในใจของคนระยอง

คอมเม้นต์แสดงความในใจของคนระยอง

นี่คือโพสต์ของชาวระยองคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพค้าขายที่ระยอง เขียนตัดพ้อว่า “เราเป็นคนนึงที่ทำอาชีพค้าขายอยู่ในระยอง อุตส่าห์ดีใจ ปลายเดือนนี้มีหยุดยาว ถึงจะหน้าฝน แต่ลูกค้าน่าจะมาเยอะ ช่วยชดเชยในส่วนที่ล็อกดาวน์ได้ พอวันนี้เหมือนฟ้าผ่าเลย ที่อดทนใส่หน้ากาก เช็คอิน กักตัว กัดฟันจ้างลูกจ้างเพื่อพยุงร้าน ทั้งหมดเหมือนพังลงมาเลย”

โพสตฺตัดพ้อของชาวระยอง

โพสตฺตัดพ้อของชาวระยอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน