สั่งกักตัวด่วน นร.ชั้น ม.2 โรงเรียนดัง จ.ตราด หลังไปพักและเดินห้างที่เดียวกับทหารอียิปต์

14 ก.ค. 2563 - 15:04 น.

จากกรณีที่ ศบค. เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวัน ว่ามีผู้ป่วยใหม่ 3 ราย อยู่ในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ โดย 1 ใน 3 รายนั้นเป็นทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ตราด ได้เดินทางไป จ.ระยอง เข้าพักที่โรงแรมและเดินห้างสรรพสินค้าที่เดียวกับทหารอิยิปต์มาพักและเที่ยวนั้น ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายพิริยะ เอกปิยะกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ซึ่ง นายพิริยะ ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริงพบว่าเป็นนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียน หลังจากที่ทราบเรื่องแล้ว วันนี้ทางโรงเรียน ได้สั่งให้นักเรียนรายนี้กลับบ้านทันที เพื่อสังเกตอาการ 14 วัน เนื่องจากนักเรียนเข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยง


น.ส.สุภาพร เอิบสภาพ เปิดเผยว่า รับทราบเรื่องนี้จากผู้ปกครองเมื่อคืนนี้ จึงได้หารือเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข ว่าจะมีขั้นตอนในการดำเนินการอย่างไร ซึ่งได้รับคำแนะนำว่าให้ทำความสะอาดสถานที่ ซึ่งในเช้าวันนี้ ทางผู้อำนวยการได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดสถานที่ของโรงเรียนทั้งหมด

ส่วนนักเรียนที่เดินทางไป จ.ระยอง พร้อมกับผู้ปกครอง ซึ่งเดินทางมาเรียน ทางโรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองเดินทางมารับกลับบ้านพร้อมให้กักตัวอยู่ภายในบ้านไว้ 14 วัน ตามมาตรการ รวมทั้งนักเรียนในระดับชั้นเดียวกัน ซึ่งเด็กนักเรียนรายนี้ เดินทางไปพร้อมกับครอบครัวเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. และเข้าพักที่โรงแรม ดิวารีในคืนวันศุกร์ ก่อนไปเที่ยวห้างแหลมทอง ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับที่ทหารอียิปต์เข้าพักและไปเดินเที่ยว

จากปัญหานี้ทางโรงเรียนจึงหารือกับทางสำนักงานสาธารณสุข จ.ตราด เพื่อมีมาตรการเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งอาจจะขยายวงให้นักเรียนที่อยู่ในระดับชั้นเดียวกับนักเรียนรายนี้ ที่มีหมายเลขประจำตัวเป็นเลขคี่ ไม่ต้องเดินทางมาเรียนหนังสือในห้วงเวลา 14 วันนี้ ทั้งนี้ จะต้องหารือกับทางสำนักงานสาธารณสุข จ.ตราด ในรายละเอียดเพื่อจะดำเนินการควบคุม การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกรณีที่นักเรียนรายนี้อาจติดเชื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งกักตัวด่วน นร.ชั้น ม.2 โรงเรียนดัง จ.ตราด หลังไปพักและเดินห้างที่เดียวกับทหารอียิปต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง